Vị tướng hét ra lửa và những phát ngôn cân não - Ảnh 1.

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu. Ảnh: Vietnam+

"Có những lúc tôi cũng đưa ra nhiều vấn đề tương đối cân não. Ví dụ như khi nói về vấn đề giảm biên chế và cải cách tổ chức bộ máy, khi tôi đụng chạm đến cấp trung gian là cấp nào, chính là cấp tổng cục. Tôi biết rằng khi nói ra điều đó là đụng chạm và chắc chắn là sẽ có những phản ứng. Nhưng tôi nghĩ là tôi nói đúng, vì mục đích chung, vì lợi ích của ngành và cao hơn nữa là vì lợi ích của người dân, của nhà nước. Cho nên sau này thì người ta cũng hiểu.

Hoặc lúc tôi đụng chạm đến chuyện có quá nhiều nhà máy thủy điện, người đồng bào dân tộc miền núi mất đất, mất rừng là do nhà máy thủy điện… Đấy là những câu chuyện thực tế nói ra sẽ có đụng chạm, nhưng tôi cho rằng những vấn đề lợi ích của dân, tâm tư nguyện vọng của dân thì mình phải cố gắng truyền tải cho bằng được.

Khi tôi nói những điều này với tính chất xây dựng, không chì chiết thì tôi nghĩ có nhiều người ủng hộ. Vì vậy, nếu nói rằng có một ai đó, ngành nào đó gây áp lực cho tôi thì tôi chưa gặp. Tôi thì rất thẳng tính, mình chưa làm được thì mình cứ nói thật, cử tri của chúng ta rất là thoải mái, đừng có hứa hôm nay, hôm mai, hôm sau vẫn chưa làm được".

(Thiếu tướng NGUYỄN HỮU CẦU cho biết trên VietNamNet ngày 10-2)