xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Angelina Jolie rơi nước mắt nghe chuyện hiếp dâm

M.Khuê (Theo Daily Mail)

(NLĐO) - Nữ diễn viên Angelina Jolie xúc động rơi nước mắt khi nghe những nạn nhân bị hãm hiếp trong chiến tranh kể lại chuyện của họ tại hội nghị thượng đỉnh toàn cầu “End Sexual Violence in Conflict” (Chấm dứt bạo lực tình dục trong xung đột).

Hội nghị diễn ra từ ngày 10 - 13.6 tại Trung tâm hội nghị quốc tế ExCel London ở London-Anh do Angelina Jolie cùng ngoại trưởng Anh William Hague giữ vai trò chủ trì. Đông đảo các bộ trưởng, quan chức quân đội, nhân viên tư pháp, các nhà hoạt động xã hội, đại biểu từ khắp nơi tham dự. Đây là hội nghị lớn nhất từ trước tới nay về chủ đề chống bạo lực tình dục trong chiến tranh.

 

Angelina Jolie xúc động
Angelina Jolie xúc động

 

Khi nghe chuyện của những nạn nhân bị hiếp dâm
Khi nghe chuyện của những nạn nhân bị hiếp dâm

 

Những nổi đau họ đối mặt
Những nổi đau họ đối mặt

 

Với tư cách Đặc phái viên của Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn, Angelina tích cực trong nhiều hoạt động về các vấn đề quyền phụ nữ và lạm dụng tình dục. Nữ diễn viên này đã không nén được xúc động rơi nước mắt khi nghe các nạn nhân bị tấn công tình dục nói về chuyện của họ, những gì họ phải chịu đựng, đối mặt.

Angelina Jolie ôm chầm và trò chuyện thân mật với Neema Namadamu, đại biểu đến từ Congo. Neema Namadamu là người sáng lập của Maman Shujaa: “Hero Women of Congo”, chiến đấu cho quyền phụ nữ. Neema đã chiến đấu bệnh bại liệt năm 2 tuổi và trở thành người phụ nữ khuyết tật đầu tiên tốt nghiệp trường đại học quốc gia Congo. Cô bắt đầu chiến dịch đấu tranh sau khi con gái 25 tuổi của mình bị tấn công bởi một nhóm đàn ông chỉ vài mét từ nhà của mình ở Congo.

 

img

 

Angelina ôm lấy các đại biểu
Angelina ôm lấy các đại biểu

 

img

 

img

 

img

 

img

 

Trước ống kính máy quay, Angelina Jolie cho biết cô muốn dành riêng hội nghị này cho nạn nhân hiếp dâm mà cô và Hague đã gặp gần đây ở Bosnia. “Cô ấy cảm thấy khó có thể tìm thấy công lý trong vụ việc của mình. Khi nhìn thấy người đàn ông cưỡng hiếp mình tự do, thong dong trên đường phố, cô ấy cảm thấy bị thế giới bỏ rơi. Ngày hôm nay dành cho những người như cô ấy”-Angelina Jolie nói.

Nữ diễn viên này cũng tâm sự trên chương trình Women’s Hour của đài BBC Radio 4: “Tôi gặp những người sống sót và dành thời gian bên họ. Tôi nghe những câu chuyện của đời họ và rất xúc động. Tôi nghĩ đến những việc mình có thể làm để giúp đỡ họ”. Sau khi mất đi người mẹ thân yêu vì bệnh ung thư vú, Angelina quyết phẫu thuật để phòng ngừa căn bệnh này. Cô khẳng định mình hạnh phúc vì đưa ra quyết định này để có nhiều thời gian bên con mình.

 

img

 

img

 

img

 

img

 

img

 

img

 

Hague và Jolie được thiết lập để khởi động một tài liệu hướng dẫn thực hành tốt nhất hiện nay để giúp tăng cường truy tố hiếp dâm trong các cuộc xung đột. Hague cũng sẽ tổ chức một cuộc họp thứ năm trên giải quyết Boko Haram, nhóm khủng bố Hồi giáo bắt cóc hơn 300 nữ sinh và phụ nữ trẻ ở Nigeria vào tháng Tư.

Angelina và William Hague đã trải qua 2 năm dài để vận động cho hội nghị này. Đến nay, họ đã nhận được nhiều sự ủng hộ, cổ vũ từ các lãnh đạo, các nhà hoạt động xã hội trên toàn thế giới.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo