Năm 2012, chàng công chứng viên Thái Thanh Hiệp khả năng hát luyến láy nhẹ nhàng, nhiều xúc cảm cùng ngoại hình sáng sân khấu đã vượt qua nhiều thí sinh khác, trở thành quán quân Tiếng hát mãi xanh (THMX).

Sang năm 2013, "niềm tự hào phố Hội" Nguyễn Duy Dũng với giọng hát trầm ấm cũng đăng quang nhờ tỏa sáng với hai ca khúc Áo anh sứt chỉ đường tà (nhạc: Phạm Duy, thơ: Hữu Loan) và Cõng mẹ đi chơi (sáng tác: Trần Quế Sơn). Không chỉ giành giải nhất chung cuộc, Nguyễn Duy Dũng còn "ẵm" luôn giải Thí sinh có ảnh hưởng tích cực nhất đến công chúng (do Ban giám khảo Báo chí bình chọn).

Nguyễn Duy Dũng - quán quân THMX 2013

Thái Thanh Hiệp, quán quân THMX 2012

và thí sinh Đinh Phú Vinh của THMX 2014 cũng mang mã số 07

và thí sinh Đinh Phú Vinh của THMX 2014 cũng mang mã số 07

Thắng lợi của cả 2 thí sinh mã số 07 ở hai mùa giải liên tiếp đã khiến ban tổ chức (BTC), giám khảo và không ít khán giả tự hỏi liệu con số 07 có thực sự mang lại may mắn? 

Nếu như ở các vòng ngoài, Đinh Phú Vinh (từng là thí sinh cuộc thi Ngôi sao tiếng hát truyền hình) chưa nổi bật nhưng càng vào sâu anh càng thể hiện sự tiến bộ và bộc lộ giọng hát nội lực. Chỉ riêng với bài Người Hà Nội (Nguyễn Đình Thi) - một nhạc phẩm không dễ thể hiện ngay cả đối với ca sĩ chuyên nghiệp - trong đêm chung kết 2, Đinh Phú Vinh đã chứng tỏ được khả năng của mình và cũng đã được khán giản bình chọn là Thí sinh được yêu thích nhất.

Đinh Phú Vinh đoạt giải Thí sinh được yêu thích nhất đêm Chung kết 2

Liệu trong đêm Chung cuộc 6-6, Đinh Phú Vinh có tiếp tục giữ được phong độ và sẽ giành chiến thắng, trở thành quán quân THMX 2014? 

Tốp 4 THMX 2014

Tốp 4 THMX 2014

Nhìn vào kết quả THMX các năm qua, những gương mặt đoạt danh hiệu quán quân đều là những thí sinh đến từ bảng C, có đội tuổi trẻ nhất và do đó giọng hát của họ cũng giàu nội lực nhất. Tuy nhiên, trong tốp 4 năm nay phải nói rằng thí sinh Nguyễn Kim Phụng (52 tuổi) của bảng B cũng là một ứng viên rất nặng ký với sở trường hát dân ca Nam Bộ rất ngọt ngào.

So với hai gương mặt trên, thí sinh Huyên Chí Bình (58 tuổi, nhì bảng B) và thí sinh Nguyễn Thị Thanh Hà (69 tuổi, nhất bảng A) đang có phần yếu thế hơn, tuy nhiên vẫn có khả năng Huyên Chí Bình sẽ làm nên bất ngờ vì ông chính là Thí sinh được yêu thích nhất đêm chung kết 3 với nhiều tin nhắn bình chọn nhất của khán giả nhờ ca khúc Thuở ấy có em. Dù phong độ không ổn định qua các đêm thi nhưng nếu Huyên Chí Bình chọn và thể hiện tốt ca khúc phù hợp chất giọng trong đêm Chung cuộc, ông cũng có cơ hội đăng quang.

Còn với thí sinh Nguyễn Thị Thanh Hà, dù đã ở tuổi 69 nhưng bà vẫn giữ được giọng hát khá khỏe, khả năng ngân rung tốt. 

TS Huyên Chí Bình

TS Huyên Chí Bình

TS Nguyễn Kim Phụng

TS Nguyễn Thị Thanh Hà

TS Nguyễn Thị Thanh Hà

Đêm chung cuộc diễn ra vào lúc 21 giờ ngày 6-6 tại Nhà hát Hòa Bình và được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9. Các thí sinh sẽ trải qua 3 phần thi gồm đơn ca, song ca cùng ca sĩ chuyên nghiệp (NSƯT Thanh Thúy, Mỹ Lệ, Quốc Đại, Kim Thoa) và hòa giọng cùng ca sĩ hải ngoại Lưu Bích.

Clip Đinh Phú Vinh hát Người Hà Nội trong Chung kết 2:

Clip Nguyễn Kim Phụng hát Ru lại câu hò trong Chung kết 1:

Clip Huyên Chí Bình hát Thuở ấy có em trong đêm Chung kết 3:

Clip Nguyễn Thị Thanh Hà hát Hành khúc ngày và đêm trong Chung kết 2:

Kim Khánh. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng