Các tổ chức chống quấy rối tình dục nhận 20 triệu USD từ CBS

Tin mới

15/12/2018 17:23

(NLĐO) - Reuters ngày 15-12 thông tin CBS Corp tuyên bố Time’s Up và 17 tổ chức chống nạn quấy rối tình dục khác sẽ chia sẻ số tiền hỗ trợ lên đến 20 triệu USD từ sau sự ra đi của Giám đốc điều hành Leslie Moonves.

Time’s Up, #MeToo và một số tổ chức khác thông báo rằng họ sẽ chia sẻ số tiền hỗ trợ này cho các hoạt động nhằm kêu gọi gia tăng sự đa dạng trong ngành công nghiệp giải trí. Đồng thời, họ tổ chức các lớp huấn luyện chống lại nạn quấy rối tình dục.

CBS tuyên bố trong thông cáo số tiền 20 triệu USD hỗ trợ là một phần trong thỏa thuận từ chức của Leslie Moonves. Nó được trừ trực tiếp vào các khoản trợ cấp thôi việc mà Leslie Moonves có thể được hưởng.

Các tổ chức chống quấy rối tình dục nhận 20 triệu USD từ CBS - Ảnh 1.

Ông Leslie Moonves từ chức sau khi bị cáo buộc quấy rối tình dục

Leslie Moonves là giám đốc điều hành của CBS trong hơn 2 thập kỷ. Ông được kính trọng tại Hollywood cho đến khi bị cáo buộc có hành vi không đúng. Trong thời điểm chiến dịch "#MeToo" lan tỏa mạnh mẽ, ông Leslie Moonves đã bị 12 phụ nữ tố cáo từng quấy rối tình dục họ.

Chỉ vài giờ sau cáo buộc của 6 phụ nữ, CBS thông báo rằng ông Leslie Moonves sẽ rời khỏi vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị, Chủ tịch tập đoàn kiêm Giám đốc điều hành ngay lập tức. Vị trí của ông do Joseph Ianniello tạm thời phụ trách trong lúc chờ tìm người tại vị lâu dài. Họ cũng tuyên bố hỗ trợ 20 triệu USD cho các tổ chức hoạt động chống nạn quấy rối tình dục, xóa khoảng cách giới tính và mang lại bình đẳng cho phụ nữ tại công sở.

Leslie Moonves được nhận định là người có công lớn trong việc hồi sinh CBS từ một đài phát thanh cũ kỹ thành đài truyền hình lớn cung cấp các chương trình trên nền tảng kỹ thuật số.

Các tổ chức chống nạn quấy rối tình dục nhận tiền hỗ trợ cho rằng việc này sẽ góp phần thúc đẩy chấm dứt vấn nạn quấy rối tình dục. Tuy nhiên, họ cũng khẳng định số tiền này không phải thuốc chữa bách bệnh, không xóa hay loại bỏ những hành vi xấu xa kéo dài hàng thập kỷ.

Tổ chức RAINN - chống nạn bạo lực tình dục lớn nhất nước Mỹ, cho biết nhận 2 triệu USD từ CBS và sẽ dùng tiền hỗ trợ đường dây nóng nhận các cuộc gọi từ các nạn nhân thông báo bị tấn công tình dục.

M.Khuê (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI