Chim công làng múa Linh Nga xuất hiện sau vụ kiện - Ảnh 1.

Tối 19-11, nhà thiết kế Trịnh Hoàng Diệu giới thiệu tới công chúng bộ sưu tập "Bóng hình" tại Soul Live Project. Đây là bộ sưu tập thứ hai, lần trước, Trịnh Hoàng Diệu tổ chức "Diệu Fashion Show" với chủ đề "Sống đẹp".

Chim công làng múa Linh Nga xuất hiện sau vụ kiện - Ảnh 2.

Linh Nga - "chim công làng múa" luôn cảm ơn những sóng gió của cuộc đời

Chim công làng múa Linh Nga xuất hiện sau vụ kiện - Ảnh 3.

Dạo gần đây, ít xuất hiện trước công chúng sau vụ kiện quyền nuôi con của chồng cũ, nhưng mỗi lần tham gia hoạt động gì, Linh Nga đều lựa chọn phong cách trang điểm nền nã và phục trang quý phái, tôn vẻ đẹp mặn mà

Với chủ đề "Bóng hình", sô diễn được chia thành hai phần chính: "Bóng" – những tà áo dài dịu dàng, nền nã thể hiện sự trung trinh một lòng được trình diễn bởi diễn viên múa – nghệ sĩ Linh Nga, Á Quân Asia’s Next Top Model 2017 Minh Tú, Á hậu Phụ Nữ Việt Nam Thanh Hoài, siêu mẫu Phạm Thuỳ Linh, Lê Thu An, Tô Uyên Khánh Ngọc, Á khôi Áo dài Phạm Phương Linh, Vietnam’s Next Top Model Hoàng Oanh, Lại Thanh Hương,…

Chim công làng múa Linh Nga xuất hiện sau vụ kiện - Ảnh 4.

Chim công làng múa Linh Nga xuất hiện sau vụ kiện - Ảnh 5.

Ngày nay, trong những dịp ngồi lại với nhau, mọi người vẫn thường chia sẻ những câu chuyện về đề tài tình yêu. Dẫu đời chẳng đẹp như mơ với tất cả mọi người nhưng ai cũng mong muốn có một gia đình hạnh phúc, một tình yêu vẹn toàn.

Chim công làng múa Linh Nga xuất hiện sau vụ kiện - Ảnh 6.

Chim công làng múa Linh Nga xuất hiện sau vụ kiện - Ảnh 7.

Với suy nghĩ đó, NTK Trịnh Hoàng Diệu đã dành hai năm tâm huyết để chuyển tải thông điệp tình yêu bằng ngôn ngữ thời trang. Mỗi thiết kế trong bộ sưu tập "Bóng hình" là một tác phẩm nghệ thuật được NTK gởi gắm ước mong cũng như lời cầu chúc cho những cặp đôi yêu thương nhau có thể mãi mãi gắn bó như bóng với hình.

Chim công làng múa Linh Nga xuất hiện sau vụ kiện - Ảnh 8.

Phần 1: Bộ áo mang tên "Bóng"

Chim công làng múa Linh Nga xuất hiện sau vụ kiện - Ảnh 9.

Phần hai của chương trình, "Hình" – những tà áo dài khí phách, uy nghiêm được trình diễn bởi Alexander Tú, Giải vàng Siêu Mẫu Việt Nam Trương Ngọc Tình, Vũ Mạnh Hiệp, Hữu Long, Mai Tuấn Anh, Á vương – Diễn viên điện ảnh Thuận Nguyễn,…

Chim công làng múa Linh Nga xuất hiện sau vụ kiện - Ảnh 10.

Giải vàng Siêu Mẫu Việt Nam Trương Ngọc Tình trình diễn trong đêm 19-11

Chim công làng múa Linh Nga xuất hiện sau vụ kiện - Ảnh 11.

Trương Ngọc Tình trình diễn trong phần 2 có tên "Hình"

Lấy cảm hứng từ tình yêu thủy chung, như trong quan niệm người xưa, hình ảnh người phụ nữ thường xuất hiện bên cạnh hình ảnh người đàn ông như bóng với hình. Khi người đàn ông đỗ đạt, áo mũ cân đai "vinh quy bái tổ", thì "ngựa ông đi trước, võng nàng theo sau", thể hiện sự vinh quang của người đàn ông cũng làm nên danh phận cho người phụ nữ.

Chim công làng múa Linh Nga xuất hiện sau vụ kiện - Ảnh 12.

Chim công làng múa Linh Nga xuất hiện sau vụ kiện - Ảnh 13.

Khán giả có mặt tại đêm diễn "Diệu Fashion show" – "Bóng hình" không chỉ được nhìn ngắm những tác phẩm thời trang mà còn được sống trong một không gian âm nhạc với những nhạc phẩm Trịnh Công Sơn: "Rừng xưa đã khép", "Hạ trắng", "Diễm xưa", "Cho đời chút ơn"…

Chim công làng múa Linh Nga xuất hiện sau vụ kiện - Ảnh 14.

Chim công làng múa Linh Nga xuất hiện sau vụ kiện - Ảnh 15.

NTK Trịnh Hoàng Diệu chia sẻ: "Có thể nói nhạc Trịnh có ảnh hưởng nhiều với tôi, vì tôi nghe nhạc của anh mình từ khi còn rất bé, tôi thuộc từng lời trong mỗi bài hát. Khi thực hiện bộ sưu tập này, tôi cũng lấy cảm hứng từ hai câu hát "Ngày sau sỏi đá cũng cần có nhau" (Diễm xưa) và "Áo xưa dù nhàu cũng xin bạc đầu gọi mãi tên nhau" (Hạ trắng).

Chim công làng múa Linh Nga xuất hiện sau vụ kiện - Ảnh 16.

NTK Trinh Hoàng Diệu (áo kẻ, đứng giữa) trong màn chào kết

Chim công làng múa Linh Nga xuất hiện sau vụ kiện - Ảnh 17.

Khi được hỏi về những dự định sắp tới cũng như "Diệu Fashion Show" lần 3, NTK Trịnh Hoàng Diệu cho biết: "Tôi chưa có kế hoạch cụ thể bởi vì còn tuỳ thuộc ở khả năng sáng tác của mình. Nghệ thuật không miễn cưỡng được, không phải cố gắng làm là được mà còn phụ thuộc rất lớn vào nguồn cảm hứng thật sự. Nhưng tôi vẫn mong muốn được làm việc, sáng tác để mang đến cho mọi người những tác phẩm nghệ thuật thời trang có tính thẩm mỹ cao".

Chim công làng múa Linh Nga xuất hiện sau vụ kiện - Ảnh 18.

Hòa Bình - Ảnh: Hà Thúc Phù Nam