xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Dustin Nguyễn thông báo đã khởi kiện vụ bị cắt vai diễn

Minh Khuê. Ảnh: NVCC + M.Khuê

(NLĐO) – Chiều 31-12, phía Dustin Nguyễn ra thông cáo báo chí cho biết đã khởi kiện Công ty CGV và Công ty New Arena lên TAND quận 2, TP HCM trước cả khi phía Công ty New Arena khởi kiện chống lại nam diễn viên này.

Trong thông cáo, phía Dustin Nguyễn cho biết sáng 20-12, nam diễn viên này đã chính thức khởi kiện CGV và Công ty New Arena - nhà sản xuất phim "Bóng đè".

"Dustin Nguyễn sẽ đi đến cùng và không khoan nhượng với những "văn hóa ứng xử" không lành mạnh trong môi trường làm phim. Trong đơn, Dustin Nguyễn khởi kiện bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật kèm theo những nội dung cụ thể" - thông cáo có đoạn viết.

Dustin Nguyễn thông báo đã khởi kiện vụ bị cắt vai diễn - Ảnh 1.
Dustin Nguyễn thông báo đã khởi kiện vụ bị cắt vai diễn - Ảnh 2.

Toàn đơn kiện của phía Dustin Nguyễn

Dustin Nguyễn thông báo đã khởi kiện vụ bị cắt vai diễn - Ảnh 3.

Dustin Nguyễn công bố khởi kiện sau khi phía Công ty New Arena công bố khởi kiện trước

Ngày 27-12, phía nhà sản xuất phim "Bóng đè" ra thông cáo chính thức khởi kiện Dustin Nguyễn vì đưa những thông tin không chính xác, ảnh hưởng đến uy tín của đơn vị này và đạo diễn Lê Văn Kiệt, cũng như việc Dustin Nguyễn phát ngôn tại buổi họp báo đã phá vỡ cam kết bảo mật thông tin hai bên đã ký trước đó.

Phản hồi lại việc khởi kiện của đơn vị trên, Dustin Nguyễn cho rằng việc khởi kiện yêu cầu đòi bồi thường thiệt hại danh dự, uy tín là quyền của New Arena. Nhưng việc xác định đúng sai, như thế nào thì phải chờ phán quyết cuối cùng của tòa án. Đây cũng là lúc để tòa án, với vài trò là bên thứ ba khách quan, tham gia vào xác định tính đúng sai của vụ việc.

Dustin Nguyễn thông báo đã khởi kiện vụ bị cắt vai diễn - Ảnh 4.

Dustin Nguyễn quyết theo vụ việc đến cùng

"Chúng tôi nhận thấy đã có rất nhiều chi tiết nêu tại đơn khởi kiện là không đúng sự thật. Đồng thời, chúng tôi thấy rõ phía New Arena vẫn cố gắng "chối bỏ việc giao kết hợp đồng", mặc dù không phủ nhận việc đích thân ông Cường đã in 3 bản hợp đồng đã thống nhất tất cả điều khoản, mang sang cho Dustin ký. New Arena khẳng định 6 ngày làm việc trên thực tế của Dustin là những ngày họ cố gắng cho anh Dustin hợp vai diễn, trong khi trước đó không hề có bất kỳ thỏa thuận nào về việc thử vai (ngoài thỏa thuận thống nhất về hợp đồng lao động). New Arena cũng đã đồng ý thanh toán cho "những ngày làm việc" này. Các vấn đề về biên bản ghi nhận thì như đã nêu trước đó, việc chỉ đồng ý trả lương cho những ngày người lao động đã đi làm và không có bất kỳ khoản bồi thường nào khác là hành vi trái pháp luật. Việc thông tin cho dư luận và các cơ quan có thẩm quyền biết về hành vi trái pháp luật là quyền và nghĩa vụ của một công dân, không thể vì đã được trả lương mà phải giữ bí mật hành vi sai trái này của phía New Arena và CGV" – thông cáo viết.

Dustin Nguyễn nhấn mạnh thêm trong thông cáo: việc lên tiếng là để bảo vệ những người lao động trong ngành điện ảnh nói riêng và người lao động trong các ngành nghề khác nói chung. Anh khẳng định không có bất kỳ thỏa thuận chấm dứt giải quyết tranh chấp nào giữa phía anh và New Arena. Anh chỉ đơn giản nhận lương cho những ngày làm việc của mình. Phía New Arena và CGV đã yêu cầu anh giải quyết tranh chấp tại tòa án. Đại diện của anh chỉ thay anh nhận quyết định thanh toán tiền lương của phía New Arena.

Dustin Nguyễn thông báo đã khởi kiện vụ bị cắt vai diễn - Ảnh 5.

Dustin Nguyễn và vợ tại họp báo ngày 19-12

Riêng về việc Công ty New Arena cho rằng Dustin Nguyễn đã "vi phạm cam kết bảo mật", anh nói rõ: "Việc New Arena nói chúng tôi vi phạm cam kết bảo mật liên quan đến biên bản ghi nhận tại buổi họp báo là không chính xác. Tại buổi họp báo, chúng tôi chỉ bàn luận các vấn đề rất chung về việc giao kết hợp đồng giữa tôi và phía nhà sản xuất, chủ yếu nói về cách hành xử không chuyên nghiệp, không nêu cụ thể tên bộ phim hay vai diễn nào, đặc biệt không hề nhắc đến biên bản ghi nhận này. Chính luật sư của New Arena đã thông tin toàn bộ nội dung liên quan đến vai diễn viên chính, thù lao vai diễn và khoản tiền thanh toán của New Arena ngay tại buổi họp báo của chúng tôi. Tóm lại, chúng tôi trên cơ sở chỉ cung cấp những thông tin đúng sự thật sẽ sẵn sàng làm việc với tòa án để vụ việc này được sáng tỏ".

Tóm tắt vụ việc

Ngày 19-12, Dustin Nguyễn và vợ là nhà sản xuất Bebe Phạm, điều hành sản xuất Minh Đô tổ chức buổi gặp gỡ báo chí tại TP HCM. Tại buổi gặp, Dustin Nguyễn chia sẻ việc bị cắt vai diễn đột ngột khỏi phim mới do Lê Văn Kiệt đạo diễn, Công ty New Arena sản xuất, CGV phát hành và góp vốn đầu tư. Anh cho rằng cách làm việc như này là "vô đạo đức".

Tối 19-12, phía CGV ra thông cáo báo chí phản bác lại những phát biểu của Dustin Nguyễn, phủ nhận liên quan việc lựa chọn diễn viên cho phim. Ngày 20-12, phía Công ty New Arena cũng ra thông cáo cho rằng dự án cần một nam diễn viên ở độ tuổi 35-40 trong khi Dustin Nguyễn đã 57 tuổi. Họ công bố biên bản ghi nhận cho thấy đã thanh toán cho Dustin Nguyễn 80 triệu đồng cho 6 ngày làm việc cho dự án.

Ngày 27-12, phía Công ty New Arena thông báo khởi kiện Dustin Nguyễn ra tòa bởi những phát ngôn "gây thiệt hại nghiêm trọng" cho công ty này vì "xâm phạm uy tín", yêu cầu xin lỗi công khai trên báo chí.

Ngày 30-12, phía Dustin Nguyễn ra thông cáo báo chí phản hồi, làm rõ những khúc mắc với CGV và Công ty New Arena.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo