Bằng thái độ chân thành, nhận lỗi, NSND Hồng Vân đã công khai lá thư xin lỗi vì sự thiếu sót của mình trong việc kiểm tra sản phẩm. 

"Những ngày qua, khán giả và người hâm mộ đã bày tỏ sự thất vọng với một số sản phẩm mà tôi tham gia quảng cáo. Trước hết, tôi xin lỗi đã phản hồi chậm trễ vì quá trình xác minh thông tin với đối tác, nhãn hàng. Trước khi nhận quảng cáo, tôi có xem xét giấy phép kinh doanh và giấy chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn của ngành y tế. Tuy nhiên, đoạn phim quảng cáo lại làm cho người tiêu dùng hiểu nhầm về thuốc và thực phẩm chức năng, khiến khán giả bức xúc. Tôi xin cúi đầu nhận lỗi vì đã thiếu sót trong việc kiểm tra độ uy tín và cách thức bán hàng của sản phẩm mình quảng cáo" - NSND Hồng Vân viết.

NSND Hồng Vân viết tâm thư cúi đầu xin lỗi khán giả - Ảnh 1.

NSND Hồng Vân

Theo NSND Hồng Vân, với một nghệ sĩ nhận được nhiều tình cảm và sự ủng hộ, tin tưởng của công chúng, bà vô cùng hối tiếc khi không ý thức được hết trách nhiệm của mình. Bà xin lỗi vì đã làm việc thiếu thận trọng.

"Là một người của công chúng, tôi xin ghi nhận tất cả những lời nhận xét, góp ý của mọi người và sẽ coi đây là bài học đắt giá cho mình. Bản thân tôi sẽ cẩn trọng hơn với những phát ngôn của mình và luôn tự cố gắng nhiều hơn nữa để trở thành một nghệ sĩ hoàn thiện cả về cả năng lực và đạo đức làm nghề, xứng đáng với lòng tin của khán giả" - NSND Hồng Vân nhấn mạnh. 

NSND Hồng Vân cũng không quên chân thành cảm ơn khán giả đã giúp bà nhận ra được những việc làm chưa đúng của mình.

NSND Hồng Vân viết tâm thư cúi đầu xin lỗi khán giả - Ảnh 2.

NSND Hồng Vân

Trên thực tế, NSND Hồng Vân từng nhận xét sản phẩm bà quảng cáo có tác dụng làm khối u trong cơ thể nhỏ đi, bệnh tình thuyên giảm mà không cần phẫu thuật. Song, sản phẩm này chỉ là thực phẩm bảo vệ sức khỏe thông thường, chứ không phải là thuốc có thể chữa bệnh.

Dư luận trái chiều với nhiều lời bình luận, trong đó rất nhiều ý kiến lên án, cũng có nhiều ý kiến cảm thông cho sự sơ suất của NSND Hồng Vân. Bởi lẽ, từ cuối tháng 4-2021, NSND Hồng Vân thông báo trên mạng xã hội hợp đồng của bà với nhãn hàng nêu trên có hiệu lực từ ngày 20-9-2020 đến 20-12-2020. Sau khi hợp đồng kết thúc, bà không còn quảng cáo sản phẩm này.

Tuy nhiên, hình ảnh quảng cáo của Hồng Vân vẫn tiếp tục bị sử dụng, thậm chí giả mạo. NSND Hồng Vân cho biết bà đã liên hệ trực tiếp với nhãn hàng, khẳng định những trang đó đều là giả mạo. 

Theo NSND Hồng Vân, dù sao thì đây cũng là bài học đắt giá đối với bà trong việc cho phép nhãn hàng chưa kiểm chứng chất lượng sử dụng hình ảnh của mình để quảng cáo, gây mất lòng tin nơi công chúng.

Thanh Hiệp (ảnh NSCC)