icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vương Huyền Cơ mát tay với kịch thiếu nhi

T.Hiệp

Không chỉ sáng tác nhiều kịch bản hay dành cho người lớn, tác giả Vương Huyền Cơ còn dành thời gian viết kịch thiếu nhi.

Tuần qua Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ TP HCM đã đưa lên sàn tập vở kịch "Ve ve, chành chành và 2 cục bướu" do đạo diễn trẻ Bảo Chu dàn dựng.

Vương Huyền Cơ mát tay với kịch thiếu nhi - Ảnh 1.

Tác giả Vương Huyền Cơ (trái) và NSƯT Mỹ Uyên trong ngày khởi công tập vở “Ve ve, chành chành và 2 cục bướu”

Thường xuyên đặt mình ở vị trí con trẻ nên tác giả Vương Huyền Cơ đã viết nên những kịch bản "rất thiếu nhi" - vừa giản dị, quen thuộc vừa sinh động, hài hước, vui nhộn. Những thông điệp, bài học giáo dục được lồng ghép một cách tinh tế, nhẹ nhàng…

Tác giả Vương Huyền Cơ đã có 3 kịch cho khán giả nhỏ tuổi là "Vương quốc những người xấu xí", "Bộ lạc nanh trắng", "Đại náo long cung"… Ba vở diễn này khi công diễn tại Sân khấu 5B Võ Văn Tần đã nhận được sự phản hồi tích cực của khán giả, suất diễn nào cũng "cháy" vé. Vở kịch "Ve ve, chành chành và 2 cục bướu" là tác phẩm mới nhất của Vương Huyền Cơ viết cho các khán giả thiếu nhi mùa hè năm nay.

NSƯT Mỹ Uyên, Giám đốc Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ TP HCM, cho biết: "5B đang thực hiện dự án nghệ thuật biểu diễn cố định vào sáng thứ bảy và chủ nhật hằng tuần dành cho thiếu nhi. Các buổi diễn được thiết kế, dàn dựng phù hợp để tăng tính tương tác, trải nghiệm, tạo niềm vui thích và ước mơ của trẻ em. Kịch của Vương Huyền Cơ đáp ứng được yêu cầu này".

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo