Ăn kiêng low-carb theo cách này, coi chừng tiểu đường
(NLĐO) - Một nghiên cứu kéo dài 17 năm trên hơn 40.000 người cho thấy một cách ăn kiêng được ưa chuộng có thể làm tăng 20% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Một kiểu ăn kiêng nhiều người áp dụng có thể kích hoạt ung thư?
(NLĐO) - Thử nghiệm động vật cho thấy một tác dụng tốt của việc ăn kiêng kiểu "nhịn ăn gián đoạn" lại có thể vô tình làm tăng nguy cơ ung thư.
Kiểu ăn kiêng thời thượng có làm quý ông “yếu” đi?
(NLĐO) - Các nhà khoa học đã vén màn bí ẩn kiểu ăn kiêng tốt cho sức khỏe nhưng gây lo ngại rằng sẽ tác động lên hormone giới tính.
Kiểu ăn kiêng đang "hot", có thể chống được bệnh tâm thần
(NLĐO) - Nghiên cứu thí điểm từ Trung tâm Y tế Đại học Stanford và Đại học Michigan (Mỹ) chỉ ra một lợi ích bất ngờ của một kiểu ăn kiêng gây tranh cãi.
Ăn kiêng kiểu "hot", tăng 66-91% rủi ro chết vì bệnh tim, đột quỵ?
(NLĐO) - Nghiên cứu sơ bộ được thực hiện với 20.000 người Mỹ đã đưa ra lời cảnh báo giật mình về phương pháp ăn kiêng được ca ngợi gần đây.
Kiểu ăn kiêng "hot" khiến... tăng cân vùn vụt
(NLĐO) - Một sai lầm phổ biến khi ăn kiêng có thể khiến nhiều người vất vả vì "tác dụng ngược"
Giảm cân theo phương pháp “hot trend”, não thay đổi theo 2 kiểu
(NLĐO) - Các nhà khoa học chỉ ra rằng giảm cân bằng phương pháp nhịn ăn gián đoạn có thể thay đổi mạnh mẽ hoạt động của não, cả tích cực và tiêu cực.
Nghiên cứu Mỹ: Cách ăn ngon mà vẫn khống chế tốt bệnh tiểu đường
(NLĐO) - Công trình từ Trường Đại học Alabama ở Brimingham (UAB - Mỹ) đã giải quyết mối hoài nghi lâu đời liên quan đến món thịt trong khẩu phần của bệnh nhân tiểu đường.
Minh tinh tiêm “tinh trùng cá hồi” để mãi tươi trẻ
(NLĐO) - Minh tinh Hollywood Jennifer Aniston, 54 tuổi, ngôi sao phim Friends, tiết lộ bà đã từng sử dụng nhiều phương pháp duy trì vóc dáng, làn da tươi trẻ, thậm chí sử dụng cả “tinh trùng cá hồi”.
Một món ăn kiêng "hot" trị cao huyết áp, cholesterol tốt bất ngờ
(NLĐO) - Các nhà nghiên cứu Brazil - Mỹ đã tìm ra cơ chế tác động đặc biệt của một loại ngũ cốc mà người ăn kiêng ưa chuộng những năm gần đây lên cơ thể, giúp đem lại các "tác động kép" thú vị.
Đã tìm ra cách làm thuyên giảm bệnh tiểu đường: Chỉ nhờ ăn?
(NLĐO) - Một nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí y học American Journal of Lifestyle Medicine cho thấy tiểu đường type 2 không hẳn là một căn bệnh vĩnh viễn và chỉ có nặng hơn theo thời gian: Bạn vẫn còn "lối thoát" đơn giản.
Cholesterol, đường huyết cao khó hiểu vì 2 kiểu ăn kiêng "thời thượng"
(NLĐO) - Các nhà khoa học đã tìm ra một loạt yếu tố gây hại cho sức khỏe nếu duy trì 2 kiểu ăn giảm cân đang "làm mưa làm gió" trên mạng vì lầm tưởng chúng là lành mạnh, ví dụ kiểu ăn "keto" hay ăn kiêng đạm động vật, chất béo.
Cảnh báo: Cholesterol xấu tăng cao vì kiểu ăn kiêng tưởng lành mạnh này
(NLĐO) - Nghiên cứu mới từ Canada cảnh báo nguy cơ mắc một trong các nhóm bệnh gây tử vong hàng đầu có thể tăng gấp đôi bởi kiểu ăn kiêng "thời thượng" đòi hỏi cắt giảm nghiêm ngặt tinh bột.
Giảm cân, chống một loạt bệnh "thời đại" nhờ... ăn vặt kiểu này
(NLĐO) - Nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí y học European Journal of Nutrition đã chỉ ra món ăn vặt "ngược đời", tốt đủ đường và rất dễ tìm.
Kiểu ăn kiêng "thời thượng" bất ngờ chống được Covid-19 nặng
(NLĐO) - Kiểu ăn kiêng gọi là "nhịn ăn gián đoạn" mà nhiều quý cô thời nay đang nỗ lực áp dụng để giảm cân, giảm mỡ thực ra có lợi cho sức khỏe nhiều mặt, bao gồm tác động tốt lên bệnh Covid-19.