Bánh phồng Tết miền Tây
Ký ức sống động trong lòng bao người như một điểm nhấn trong những ngày Tết, hễ thấy gió chướng về là lòng lại nôn nao nhớ bánh phồng…
Làng nghề tất bật vụ Tết
Chỉ còn hơn tháng nữa đến Tết Nguyên đán năm 2024 nên nhiều cơ sở sản xuất, làng nghề ở miền Tây đang tất bật chuẩn bị hàng để cung ứng cho thị trường
Đưa sản phẩm OCOP vươn xa
Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) là chủ trương lớn, góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. OCOP còn giúp cải thiện và nâng cao đời sống người dân khi sản phẩm đặc trưng của địa phương được nâng tầm
Nhộn nhịp làng nghề bánh phồng tôm đặc sản ở Cà Mau
Những ngày cận kề Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, nghề làm bánh phồng tôm được xem đặc sản ở Cà Mau đang trở nên nhộn nhịp.
Bí quyết tạo nên đặc sản bánh phồng tôm nức tiếng Cà Mau
(NLĐO) – Bánh phồng tôm giá cả phải chăng cộng với hương vị đặc trưng và cảm giác giòn tan khi ăn đã trở thành món khoái khẩu cho nhiều thực khách khi đến vùng đất cực Nam của Tổ quốc.
Làng nghề đặc sản rộn ràng mùa Tết
Ngoài việc tăng sản lượng để kịp phục vụ thị trường Tết, những cơ sở sản xuất tại các làng nghề ở miền Tây còn chú trọng đến chất lượng nhằm giữ uy tín với khách hàng và bảo vệ thương hiệu đặc sản của địa phương
Bài dự thi “Nhà mình ngày Tết”: Mâm cơm của Má
(NLĐO) - Sáu mươi năm rồi, từ năm Tân Sửu 1961, ngày mà ba về cỏi vĩnh hằng, má thay ba làm mâm cơm ngày Tết cúng ông bà cho đến nay.
Sản phẩm OCOP lên kệ hàng Tết
Nhiều sản phẩm OCOP sẽ được khuyến mãi, giảm giá đến 50% nhằm giới thiệu đến đông đảo đối tượng khách hàng
Nâng tầm chương trình OCOP
Hiện nhu cầu của khách hàng, nhà phân phối về nhóm sản phẩm OCOP (mỗi xã một sản phẩm) là có nhưng để phát triển dài hạn phải có sự hướng dẫn hỗ trợ của các cơ quan chức năng
Bún mắm cua thối Gia Lai, nghe tên “bốc mùi” nhưng ăn cực ngon
Mùi vị đặc trưng của món bún mắm cua thối tạo nên nét độc đáo khó quên trong lòng thực khách khi đến phố núi Pleiku, Gia Lai. Món ăn có hương vị đặc tbiệt mà nếu ai không quen khó mà chịu được.
Gỏi bông súng: Món ngon dân dã vùng đồng quê Phú Yên
Cọng súng sau khi tước vỏ làm sạch được bẻ thành khúc vừa ăn, trộn đều cùng thịt heo nạc, tôm đất và gia vị để cho ra đĩa gỏi hấp dẫn.
Bún cua thối và những món phải thử khi tới phố núi Pleiku
Phở khô, bánh canh cá lóc hay bún cua thối là những món ngon, bổ, rẻ mà các tín đồ du lịch sành ăn rỉ tai nhau khi đến Pleiku (Gia Lai).
Cách làm gỏi mít xứ Quảng
Mít ngọt bùi, tôm thịt đậm đà, tỏi ớt chua cay. Lẫn trong gỏi là những lá rau răm thơm khiến món gỏi thêm bắt vị, dậy mùi.
Những đặc sản Sóc Trăng dân dã mà đượm tình
Ẩm thực Sóc Trăng là sự giao thoa tuyệt vời giữa 3 nền văn hóa Kinh – Hoa – Khmer tạo nên những món ăn đặc sắc. Có dịp đến vùng đất này, bạn nhất định phải thử các đặc sản Sóc Trăng sau.
Hồi sinh những thương hiệu lừng lẫy một thời: Lặng lẽ chọn ngã rẽ hẹp
Trước sự cạnh tranh quyết liệt của đông đảo doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, nhiều thương hiệu Việt phải chọn lối đi không "bùng nổ" nhưng hiệu quả