icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bất chấp đại dịch, tuyển dụng vẫn tăng trưởng mạnh mẽ

Tin-ảnh: G.Nam

(NLĐO) - Bất chấp làn sóng Covid-19 lần thứ 4 bùng phát mạnh, hoạt động tuyển dụng tại Việt Nam vẫn tăng trưởng mạnh mẽ so với cùng kỳ năm ngoái

Adecco Việt Nam vừa phát hành bản cập nhật thị trường lao động quý II-2021. Theo đó, bất chấp làn sóng Covid-19 lần thứ 4 bùng phát mạnh, hoạt động tuyển dụng vẫn tương đối ổn định so với cùng kỳ năm ngoái. Có được điều này, theo Adecco Việt Nam là các doanh nghiệp Việt Nam đã rút kinh nghiệm từ năm trước, hiện họ không còn thụ động trong việc ứng phó với đại dịch nữa. Giờ đây, doanh nghiệp đã chuẩn bị sẵn các kế hoạch ứng phó và duy trì hoạt động kinh doanh. Điều này cho phép doanh nghiệp giảm thiểu tác động từ đại dịch, bao gồm hoạt động tuyển dụng. Hầu hết các doanh nghiệp đều nhanh chóng chuyển sang các phương thức tuyển dụng trực tuyến.

Phần lớn các vị trí đang tuyển dụng vẫn được tiến hành theo kế hoạch, chỉ 10% trong số đó phải tạm hoãn. Việc tạm hoãn xảy ra với các vị trí quản lý, điều hành cấp cao, và các vị trí chú trọng kỹ thuật. Đây vốn là những vị trí nhà tuyển dụng và ứng viên cần gặp mặt tại nơi làm việc hoặc phỏng vấn trực tiếp trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Bất chấp đại dịch, tuyển dụng vẫn tăng trưởng mạnh mẽ - Ảnh 1.

Nhiều ngành gia tăng tỉ lệ tuyển các vị trí việc làm để chuẩn bị cho các kế hoạch sản xuất kinh doanh 2 quý còn lại của năm

Ngoài ra, số lượng việc làm mới cũng có những dấu hiệu tích cực. Dữ liệu từ Adecco cho thấy sự tăng trưởng lên đến 60% trong quý II năm nay so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoại trừ ngành thực phẩm và đồ uống, vận tải và du lịch, các ngành khác đều tăng tỷ lệ tuyển mới các vị trí.

Trước xu hướng chuyển đổi số được thúc đẩy nhanh chóng như hiện nay, các lĩnh vực liên quan đến công nghệ như thương mại điện tử và công nghệ tài chính luôn có nhu cầu tuyển dụng cao. Ngoài ra, mặc cho sự lây lan phức tạp của dịch bệnh ở một số khu công nghiệp, ngành sản xuất (kỹ thuật, điện tử, cơ khí và hóa chất) vẫn tích cực tìm kiếm nhân tài. Các công ty hiện nay ưu tiên các ứng viên có kinh nghiệm và chuyên môn cao vì họ có thể nhanh chóng đảm nhận công việc, thay vì dành thời gian tuyển dụng và đào tạo các vị trí đầu vào. Họ tìm kiếm những vị trí chủ chốt nhằm duy trì hoạt động kinh doanh trong thị trường biến động như hiện nay.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo