Chăm lo thực tâm

Tin mới

02/06/2015 22:07

Nhân viên Công ty Liên doanh International Burotel và người thân được chăm lo bằng nhiều chính sách thiết thực

Giành phần thưởng nhân viên xuất sắc năm 2014, chị Lưu Thị Tiền, bộ phận quản gia Công ty Liên doanh International Burotel (chuyên kinh doanh căn hộ và văn phòng cho thuê, quận 1, TP HCM) và gia đình được ban giám đốc đài thọ một chuyến du lịch tại Singapore. Không riêng chị Tiền, tất thảy nhân viên đều hài lòng với điều kiện làm việc cùng chính sách đãi ngộ được công ty duy trì nhiều năm qua. Công ty Liên doanh International Burotel là 1 trong 43 doanh nghiệp (DN) vừa được LĐLĐ TP tuyên dương trong chương trình “Đồng hành cùng DN”.

Đãi ngộ hợp lý

Yêu nghề, tận tâm và chuyên nghiệp là điều dễ nhận thấy ở hầu hết nhân viên Công ty Liên doanh International Burotel.

Để khuyến khích nhân viên làm việc, trong nhiều năm qua, ngoài chính sách tuyển dụng và huấn luyện khắt khe, công ty không ngừng hoàn thiện chính sách chăm lo. Không khó nhận ra điều này khi bản thỏa ước lao động tập thể của công ty được đánh giá là tiến bộ với 11 điều khoản cao hơn luật định. Đáng kể nhất vẫn là chế độ làm việc 40 giờ/tuần giúp nhân viên có thời gian nghỉ ngơi tái tạo sức lao độngchăm sóc gia đình. Chưa hết, nhân viên kết hôn được nghỉ 5 ngày; khi vợ sinh con, nhân viên nam được nghỉ 3 ngày để chăm sóc. Ngoài chế độ đau ốm - hiếu hỷ, người lao động (NLĐ) còn được mua bảo hiểm tai nạn, hỗ trợ chi phí nằm viện.

Bà Bee Lian Ng (thứ 3 từ trái sang), Tổng quản lý Công ty Liên doanh International Burotel, dự hội thi cắm hoa mừng ngày 8-3

Bà Bee Lian Ng (thứ 3 từ trái sang), Tổng quản lý Công ty Liên doanh International Burotel, dự hội thi cắm hoa mừng ngày 8-3

So với các DN cùng ngành nghề, chế độ lương, thưởng tại Công ty Liên doanh International Burotel có nhiều ưu điểm hơn và thực sự động viên, khuyến khích nhân viên. Mỗi năm, nhân viên được thưởng bình quân 3 tháng lương (trả thưởng vào tháng 8 và Tết). Dịp lễ, Tết, nhân viên và con nhân viên được nhận phiếu mua hàng trị giá 5 triệu đồng và 2 triệu đồng tiền mặt. Nhân viên về hưu được tặng một phần quà trị giá ít nhất 100 USD. Lý giải chính sách chăm lo này, bà Bee Lian Ng, Tổng quản lý Công ty Liên doanh International Burotel, khẳng định: “Không ngừng hoàn thiện chính sách đãi ngộ, mong muốn của ban giám đốc là tạo sự an tâm cho NLĐ. Thu nhập ổn định và chế độ đãi ngộ thỏa đáng thì NLĐ mới có động lực làm việc và cống hiến lâu dài cho DN”.

Môi trường thân thiện

Tiếp xúc với chúng tôi, hầu hết nhân viên Công ty Liên doanh International Burotel đều trân trọng và đánh giá cao những đóng góp của bà Bee Lian Ng. “Hiểu và luôn chia sẻ khó khăn với NLĐ, bà Bee Lian Ng thực sự là một người chủ tốt bụng” - anh Phạm Thành Nở, bộ phận quản gia, nhận xét.

Hướng dẫn chúng tôi tham quan một vòng công ty, bà Bee Lian Ng bày tỏ tự hào về điều kiện cơ sở vật chất được đầu tư bài bản nhằm phục vụ NLĐ. Từ phòng ăn, phòng tập thể dục, phòng nghỉ trưa đến phòng đựng quần áo, mọi thứ đều chỉn chu và tươm tất. Sát cánh cùng bà Bee Lian Ng trong việc hoàn thiện chính sách chăm lo, bà Đỗ Thị Thu Hiền, Chủ tịch Công đoàn (CĐ), luôn hài lòng với môi trường làm việc thân thiện tại DN. Bản tin CĐ đầy ắp hình ảnh những buổi sinh nhật vui vẻ và ấm cúng của nhân viên do ban giám đốc và CĐ đứng ra tổ chức. Mọi nhân viên, không phân biệt vị trí, đúng vào dịp sinh nhật đều được tặng bánh kem, hoa và quà cùng những lời chúc phúc ấm áp. Theo bà Hiền, chính những buổi sinh nhật như thế giúp mọi người gần gũi, gắn bó với nhau hơn. Giờ cơm trưa, không chỉ được thưởng thức những bữa ăn ngon miệng, đủ chất, đó còn là dịp để NLĐ và người quản lý cùng nhau trò chuyện hết sức vui vẻ, thoải mái. Ý tưởng gắn kết tình thân giữa những đồng nghiệp với nhau của vị tổng quản lý tốt bụng khiến NLĐ hài lòng.

Sự năng động của CĐ cơ sở khi tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất lẫn tinh thần cho NLĐ cũng nhận được sự trân trọng từ tập thể lao động. Mỗi quý, CĐ công ty đều tổ chức họp mặt, tặng quà cho nhân viên, thi tay nghề, thi nấu ăn hoặc tổ chức cho nhân viên nữ đi spa chăm sóc sắc đẹp... Hay tin nhân viên nào gặp khó khăn, mọi người đều xắn tay giúp đỡ trên tinh thần sẻ chia.

 

“Xây dựng môi trường thân thiện, gắn kết tình thân trong tập thể lao động là mục tiêu chúng tôi hướng đến. Chăm sóc NLĐ thực tâm, chắc chắn DN sẽ gặt hái được quả ngọt”.

Bee Lian Ng, Tổng quản lý Công ty Liên doanh International Burotel

 

Bài và ảnh: HỒNG ĐÀO
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI