Với hơn 80% nhân viên có thâm niên làm việc từ 5 đến 20 năm, Công ty CP Du lịch Hòa Bình Việt Nam (quận 3, TP HCM) là một trong số ít doanh nghiệp (DN) không lo lắng về tình trạng thiếu hụt lao động. Với nền tảng ấy, công ty luôn tập trung chăm lo đời sống cho nhân viên, đào tạo và cho họ cơ hội vươn lên với thu nhập tương xứng. “Một môi trường làm việc tốt với thu nhập ổn định là điều mong muốn của bất kỳ ai khi tìm kiếm cơ hội việc làm. Tôi may mắn có một công việc như thế nên luôn quý trọng và cống hiến hết mình” - chị Nguyễn Thị Huyền Vi, một nhân viên đã gắn bó với công ty 10 năm, bày tỏ.

Tạo cơ hội thăng tiến

Vi kể khi còn là sinh viên Trường ĐH Kinh tế, may mắn có được cơ hội thực tập tại Công ty CP Du lịch Hòa Bình, chị chỉ nghĩ siêng năng học tập, tích lũy thật nhiều kinh nghiệm để khi ra trường dễ tìm việc. Nhận thấy sự cố gắng, nhất là tinh thần ham học hỏi của Vi, công ty đã tạo cơ hội để chị được làm việc sau khi ra trường.

10 năm phấn đấu không ngừng, từ một nhân viên kế toán tập sự, chị Vi đã trở thành kế toán trưởng giỏi giang, bản lĩnh. Chị tâm sự: “Gắn bó với công ty, điều khiến tôi trân trọng nhất là ban giám đốc luôn quan tâm, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người lao động (NLĐ) và cố gắng mọi cách có thể để hỗ trợ, chăm sóc họ”.

Vi cho biết vợ chồng chị cùng làm việc tại công ty, nhà ở tận quận 9 trong khi phải đi làm sớm nên việc di chuyển rất mất thời gian. Vì lý do này, khi có con, vợ chồng chị gặp không ít rắc rối. Không ít lần chị tính đến chuyện nghỉ việc, xin làm gần nhà để có thời gian chăm sóc con. Đem khó khăn của mình trình bày với Công đoàn (CĐ) và ban giám đốc, điều khiến Vi bất ngờ là lãnh đạo DN đã tạo điều kiện thuận lợi về thời gian để vợ chồng chị lo cho con cái. Nhờ vậy mà chị có thể tiếp tục gắn bó với công việc mình yêu thích.

Nhân viên khối nhà hàng Công ty CP Du lịch Hòa Bình Việt Nam tham gia hội thi tay nghề do ban giám đốc và Công đoàn tổ chức
Nhân viên khối nhà hàng Công ty CP Du lịch Hòa Bình Việt Nam tham gia hội thi tay nghề do ban giám đốc và Công đoàn tổ chức

Cũng là một trong những nhân viên kỳ cựu với 16 năm công tác, với chị Nguyễn Thị Hoàng Anh (nhân viên Phòng Lữ hành), công ty không khác gì gia đình của mình. Chị Hoàng Anh vốn làm việc tại văn phòng Hà Nội nhưng do gia đình vào TP HCM sinh sống nên chị xin được chuyển vào miền Nam công tác.

“Lý do khiến tôi gắn bó cả tuổi trẻ của mình tại công ty rất đơn giản bởi đây là môi trường làm việc lành mạnh. Ban giám đốc sẵn sàng đầu tư để nhân viên nâng cao kiến thức nghiệp vụ để làm việc tốt hơn” - Hoàng Anh giải thích. Từ một nhân viên hướng dẫn, bằng nỗ lực bản thân cùng với sự hỗ trợ của ban giám đốc, nay chị đã trở thành một cán bộ quản lý.

Chăm lo từ gốc

Là một trong 43 DN được LĐLĐ TP HCM tuyên dương trong chương trình “Đồng hành cùng DN” năm 2016, Công ty CP Du lịch Hòa Bình có rất nhiều chính sách chăm lo chu đáo cho NLĐ.

Không chỉ có thu nhập ổn định (bình quân 8 triệu đồng/người/tháng), điều khiến 300 lao động an tâm gắn bó lâu dài là các chính sách chăm lo về an toàn, sức khỏe được hình thành tại DN. Tất cả nhân viên của công ty ngoài việc được khám sức khỏe định kỳ thì đều được mua bảo hiểm tai nạn 24/24. Không chỉ khuyến khích NLĐ sử dụng hết phép năm, công ty còn tạo điều kiện để những người làm việc trên 5 năm được đi du lịch nước ngoài. Nếu không đi, họ có thể nhường suất đó lại cho vợ, chồng hoặc con cái. Các tour, tuyến nghỉ mát đều được ban chấp hành CĐ tham khảo, lấy ý kiến của nhân viên.

Luôn chủ trương chăm lo sức khỏe cho NLĐ đồng thời xây dựng văn hóa DN nên từ lâu, Công ty CP Du lịch Hòa Bình và CĐ đã tổ chức vận động nhân viên bỏ thuốc lá. Lúc đầu, việc này triển khai rất khó khăn nên để tạo động lực, DN có chính sách khen thưởng rõ ràng cho nhân viên đăng ký thực hiện. Nhờ vậy mà đến nay, DN đã xây dựng thành công môi trường làm việc không khói thuốc.

Bà Bùi Thị Kim Quế - Chủ tịch CĐ, Phó Giám đốc công ty - cho biết khi triển khai, công ty chỉ đặt ra mục tiêu để NLĐ kiểm soát bản thân, hạn chế hút thuốc lá nhằm bảo đảm sức khỏe vì ngoài giờ làm việc sẽ không ai kiểm tra được nhưng sau một thời gian, nhiều người đã bỏ thuốc. “Tạo điều kiện để NLĐ có thu nhập ổn định, có cơ hội thăng tiến và được hưởng chế độ đãi ngộ tương xứng là mục tiêu mà DN hướng đến” - bà Quế khẳng định.

Bài và ảnh: THANH NGA