xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Doanh nghiệp nào ở Bình Dương đang tuyển dụng số lượng lớn?

Nguyên Thảo

(NLĐO) - Đây là tín hiệu khởi sắc cho thị trường lao động tại "thủ phủ công nghiệp" Bình Dương thời gian tới

Ngày 2-8, ông Phạm Văn Tuyên, Phó Giám đốc Sở Lao động- Thương binh- Xã hội tỉnh Bình Dương, cho biết dự báo từ nay đến cuối năm nhu cầu tuyển dụng lao động toàn tỉnh từ 20.000 -22.000 lao động.

Hiện, một số doanh nghiệp tuyển dụng số lượng lao động lớn như Công ty TNHH Yazaki EDS Việt Nam đang có nhu cầu cần tuyển 785 lao động phổ thông cho Nhà máy ở Dĩ An và Mỹ Phước (Bến Cát); Công ty TNHH Hài Mỹ - Nhà máy Sài Gòn (TP Thuận An) dự kiến tuyển thêm 1.000 lao động, ngoài ra một số doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng từ 20 – 100 lao động cho các đơn hàng sắp tới… "Đây cũng là một số tín hiệu khởi sắc cho thị trường lao động cho thời gian tới"- ông Tuyên nhấn mạnh.

Doanh nghiệp nào ở Bình Dương đang tuyển dụng số lượng lớn? - Ảnh 1.

Người lao động đi tìm việc làm tại Bình Dương

Tuy nhiên, theo ông Tuyên, trong 6 tháng cuối năm 2023, tình hình sản xuất của các doanh nghiệp vẫn sẽ còn đối mặt với nhiều thách thức do tiếp tục ảnh hưởng từ tình hình kinh tế thế giới…. Dự ước cả năm 2023, tình hình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trong một số Hiệp hội (như: dệt may, gỗ, cơ điện, điện tử…) chỉ đạt khoảng 60-70% kế hoạch năm 2023, giảm 30-40% so với năm 2022.…

Cũng do suy thoái kinh tế toàn cầu khiến nhu cầu tiêu dùng giảm mạnh, nhất là các thị trường lớn dẫn đến số lượng đơn hàng của các doanh nghiệp bị sụt giảm 40 - 50% so với cùng kỳ năm 2022. Điều này ít nhiều sẽ tác động đến đời sống, việc làm, thu nhập của người lao động.

Trong 6 tháng qua, toàn tỉnh có hơn 29.600 người có quyết định hưởng bảo hiểm thất nghiệp, với tổng số tiền trợ cấp thất nghiệp là 717 tỷ 490 triệu đồng; mức hưởng bình quân gần 4 triệu đồng/tháng/người.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo