Bình quân mỗi suất ăn giá 15.000 đồng, cá biệt một số doanh nghiệp (DN) còn đặt suất ăn có giá cao hơn để bảo đảm sức khỏe lâu dài cho NLĐ. Đáng lưu ý là trong quá trình thương lượng, cả CĐ cơ sở và người sử dụng lao động cũng xây dựng chương trình phối hợp giám sát thực hiện, bảo đảm không để xảy ra ngộ độc tập thể do chất lượng bữa ăn giữa ca quá kém.
Trong quý III/2016, LĐLĐ TP HCM tiếp tục chỉ đạo CĐ cấp trên cơ sở tăng cường tuyên truyền về ý nghĩa, tác dụng của việc bảo đảm dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm bữa ăn giữa ca của NLĐ đến DN; đề nghị các cơ quan chức năng xử lý nghiêm đối với DN có hành vi vi phạm quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Bình luận (0)