Cuối năm, đơn hàng của Công ty TNHH Việt Nam Samho (huyện Củ Chi, TP HCM) giảm mạnh, ảnh hưởng không nhỏ đến việc làm của hơn 1.000 lao động. Dù vậy, ban giám đốc vẫn cố gắng bố trí bảo đảm việc làm, trả lương, thưởng đầy đủ để người lao động (NLĐ) an tâm đón Tết. Bảo đảm đầy đủ chế độ chính sách cho NLĐ trên tinh thần thượng tôn pháp luật là chủ trương của ban giám đốc Công ty TNHH Việt Nam Samho, ngay cả khi gặp khó khăn.

Công nhân an tâm làm việc

Ông Nguyễn Thanh An, Chủ tịch Công đoàn (CĐ) công ty, cho biết đến thời điểm này ban giám đốc đã chốt phương án tăng lương tối thiểu (LTT) vùng cho 11.000 lao động; mức tăng dao động từ 214.000-445.000 đồng/người, tùy bậc lương. Với điều chỉnh này, mức lương thấp nhất của NLĐ đạt gần 4,5 triệu đồng. Ngoài việc điều chỉnh LTT vùng, tháng 5 hằng năm, công ty còn nâng lương định kỳ 5% cho công nhân (CN). Năm nay, công ty duy trì thưởng Tết như mọi năm cho NLĐ với mức bình quân là 1 tháng lương. Góp phần san sẻ khó khăn với NLĐ, công ty còn tổ chức 10 chuyến xe đưa CN các tỉnh miền Tây về quê ăn Tết và hỗ trợ một phần tiền vé xe cho các CN ở các tỉnh miền Bắc, miền Trung. "Mừng năm mới 2019, CĐ sẽ chủ trì chương trình họp mặt toàn thể CN cuối năm với nhiều tiết mục hấp dẫn như biểu diễn văn nghệ, bốc thăm trúng thưởng với tổng giá trị các phần quà hơn 300 triệu đồng. Ngày 30 Tết, đội ngũ cán bộ CĐ cơ sở sẽ xuống các khu nhà trọ, thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các trường hợp CN khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết" - ông An thông tin thêm.

Năm 2018, tuy không gặp khó khăn về đơn hàng nhưng do đơn giá không tăng, hơn nữa không thể mở rộng quy mô sản xuất do không tuyển được lao động nên doanh thu của Công ty Liên doanh An Thành (quận 12, TP HCM) chưa đạt như kỳ vọng. Tuy nhiên, không vì thế mà ban giám đốc quên đi trách nhiệm đối với NLĐ. Bà Ngô Thị Kiều Diễm, Phó chủ tịch CĐ công ty, cho biết năm 2019, mức lương của NLĐ sẽ được điều chỉnh cao hơn mức lương cũ khoảng 200.000 đồng/người/tháng. Hiện mức lương thấp nhất của NLĐ tại công ty đạt khoảng 4,5 triệu đồng/người/tháng. Tết nguyên đán 2019, ngoài mức thưởng tháng 13 trên thu nhập thực tế, CN còn có khoản thưởng trung thành (10% lương/tháng). Đặc biệt, tất cả CN đều được hỗ trợ tiền tàu, xe về Tết là 1,5 triệu đồng/người.

Lo Tết chu toàn cho công nhân - Ảnh 1.

Công nhân Công ty Liên doanh An Thành an tâm làm việc khi quyền lợi về lương, thưởng Tết được bảo đảm

Tưởng thưởng xứng đáng

Nhiều năm qua, tại Công ty CP Giày Thiên Lộc (quận 12, TP HCM), việc điều chỉnh LTT vùng được ban giám đốc thực hiện nghiêm túc. Riêng việc thưởng Tết, do khoản thưởng này đã được quy định trong thỏa ước lao động tập thể nên tập thể lao động không phải lo lắng nhiều và an tâm làm việc đến ngày cuối cùng.

Trò chuyện với chúng tôi, ông Hà Quang Tuyến, Chủ tịch CĐ công ty, cho biết năm 2018, do phải đầu tư rất lớn để mở rộng quy mô sản xuất và mua sắm trang thiết bị mới nên tình hình tài chính cuối năm có hạn hẹp. Thế nhưng, không vì thế mà công ty sao nhãng việc chăm lo cho NLĐ. Đến giờ này, 2.600 lao động tại công ty đã được điều chỉnh LTT vùng. Sau khi điều chỉnh, mức lương thấp nhất tại công ty hiện nay là 5 triệu đồng/người/tháng, cao hơn mức LTT vùng do nhà nước quy định 820.000 đồng; thu nhập bình quân của NLĐ đạt 8,6 triệu đồng/người/tháng. Tập thể CN càng vui hơn khi biết ngoài khoản thưởng Tết nguyên đán là một tháng lương, họ còn nhận thêm khoản tiền thưởng thâm niên. Với 2 khoản thưởng này, mỗi CN nhận được từ 5-15 triệu đồng/người. Đặc biệt, 3 tháng giáp Tết (tháng 11, 12-2018 và tháng 1-2019), ban giám đốc quyết định tăng tiền chuyên cần cho CN lên 250.000 đồng/người/tháng.

Bên cạnh sự chăm lo của doanh nghiệp (DN), CĐ cơ sở sẽ tặng mỗi CN 1 phần quà trị giá 350.000 đồng (gồm đường, dầu ăn, nước mắm, gạo). Riêng 150 CN có hoàn cảnh khó khăn sẽ được nhận một phần trị giá 500.000 đồng. Ba ngày đầu năm mới, nếu CN nào trở lại làm việc đúng hẹn sẽ được công ty thưởng 150.000 đồng/người. Công ty còn tổ chức rút thăm trúng thưởng đầu năm mới với những phần quà giá trị như tivi, tủ lạnh, máy giặt, quạt máy… Tổng giá trị giải thưởng là hơn 2 tỉ đồng.

Tại Công ty TNHH Hữu Lập (huyện Hóc Môn, TP HCM), tiền LTT của NLĐ đã được điều chỉnh tăng từ 160.000-200.000 đồng/người. Ông Nguyễn Đức Phúc, Chủ tịch CĐ công ty, cho biết do chủ yếu gia công cho đối tác nên lợi nhuận của công ty không cao. Tuy mức điều chỉnh LTT chỉ dừng ở mức sàn nhưng công ty cố gắng bảo đảm thưởng Tết cho CN. "Theo tinh thần thỏa ước lao động tập thể đã ký kết là mức thưởng năm sau cao hơn năm trước, năm nay, mỗi CN được 7,4 triệu đồng/người, cao hơn năm ngoái 400.000 đồng. Ngoài ra, công ty còn tổ chức tiệc tất niên, tặng quà Tết và lì xì đầu năm mới cho tất cả CN" - ông Phúc cho biết.

Tặng quà Tết, hỗ trợ vé xe cho công nhân

LĐLĐ quận 12, TP HCM sáng 31-12 cho biết tính đến thời điểm này, đã có 59 DN trên địa bàn điều chỉnh LTT vùng và báo cáo thưởng Tết cho NLĐ. Sau khi điều chỉnh, mức lương tại các DN đạt bình quân từ 4,1- 15 triệu đồng/người/tháng. Về thưởng Tết, mức thưởng thấp nhất là 500.000 đồng/người, cao nhất 54 triệu đồng/người.

Dịp Tết, các CĐ cơ sở trực thuộc và DN sẽ tặng 279.224 suất quà cho CN với tổng kinh phí gần 5,2 tỉ đồng. Ngoài ra, có 21 DN báo cáo có hỗ trợ 810 vé xe (tổng số tiền hơn 3,3 tỉ đồng) và 2 DN tổ chức xe đưa 1.100 CN về quê đón Tết.

Bài và ảnh: MAI CHI