Lựa chọn không dễ dàng

Kẻ ác mồm thì nói Tín bị vợ cắm sừng, có người cho rằng anh không muốn con mình bị nhiễm thói hư tật xấu của vợ. Mặc những lời gièm pha, dè bỉu ấy, anh vẫn quyết định bỏ việc ở công ty và tin mình đã lựa chọn đúng.

Tín quen Hằng qua mai mối của một người bạn. Hằng quê ở đồng bằng sông Cửu Long, vừa đẹp người vừa đẹp nết. Sau vài lần trò chuyện, cả hai bắt đầu quý mến nhau và quyết định tiến tới hôn nhân. Đồng lương kỹ sư cơ khí của Tín và tiền lương công nhân của Hằng giúp họ có một cuộc sống tạm đủ.

Một năm sau khi quyết định góp gạo thổi cơm chung, đôi vợ chồng trẻ chính thức đón thêm một thành viên mới là cu Hải. Tan ca, căn phòng trọ của hai vợ chồng đầy ắp tiếng cười đùa hạnh phúc. Từ khi có con, Tín bỏ luôn thú vui lai rai với bạn bè. Sau giờ làm, anh chỉ muốn về nhà vui với vợ con. Sau thời gian nghỉ thai sản, Hằng quay trở lại làm việc và gửi cu Hải cho một nhà trẻ gần nhà trọ. Tan ca, nhiệm vụ của Hằng là rước con và lo chuyện cơm nước.

Mấy tháng gần đây, Tín phát hiện những biểu hiện khác lạ ở vợ. Không còn giản dị như trước đây, giờ Hằng chịu khó trang điểm và ăn mặc chỉn chu hơn. Thoạt đầu, Tín chỉ nghĩ làm đẹp là nhu cầu của phụ nữ nên ít quan tâm. Thế nhưng, sự thay đổi chóng mặt của vợ khiến anh sinh nghi, lo lắng.

Đầu tiên là việc Hằng nhắn tin cho chồng đón con, rồi sau đó là những buổi tiệc thâu đêm. Không ít lần, cha con Tín phải ăn cơm bụi vì Hằng về trễ. Linh cảm có chuyện không hay, Tín âm thầm tìm hiểu và phát hiện ra sự thật động trời của vợ qua bạn bè của Hằng.

Sau khi trở lại công việc cũ, Hằng lọt vào mắt xanh của một chuyên gia kỹ thuật nước ngoài vừa được công ty mời về làm việc. Nghe những lời tán tỉnh ngọt ngào cùng những món quà đắt tiền, Hằng quên mình đã có gia đình và bắt đầu sa ngã. Biết chuyện, nhiều đồng nghiệp của Hằng hết lời can ngăn nhưng chị vẫn bỏ ngoài tai, bất chấp tất cả để theo tình mới. “Anh có bạn bè thì tôi cũng có đồng nghiệp. Quanh quẩn mãi ở khu nhà trọ nghèo nàn này, tôi ngán đến tận cổ rồi” - Hằng đay nghiến chồng khi nghe Tín góp ý. Dù rất giận vợ nhưng Tín vẫn cố gắng kiên trì thuyết phục Hằng nghĩ lại song mọi thứ lại không như anh nghĩ. Hằng vẫn chứng nào tật nấy, thường xuyên đi sớm về khuya.

Quyết định bỏ lại tất cả và ôm con về quê là điều không dễ dàng đối với Tín. Trong thâm tâm, Tín không muốn cu Hải phải sống xa mẹ nhưng với hoàn cảnh này, anh không có sự lựa chọn nào khác. Về quê nhưng anh vẫn muốn vợ phải ân hận và sửa sai bởi lúc này chưa phải là quá muộn.

Đình Viên