Theo đó, trong quý III nhu cầu tuyển dụng nhân sự sụt giảm ở nhiều ngành nghề nhưng vẫn tăng ở một số ngành nghề về hàng tiêu dùng nhanh, công nghệ thông tin, năng lượng hay bảo hiểm. Trong đó, ngành hàng tiêu dùng nhanh và bán lẻ có nhu cầu tuyển dụng đến 50% so với thời điểm trước tháng 7-2020.

Lý do chính dẫn đến sự tăng đột biến là các khách hàng trong ngành này chuyển hướng mạnh sang kinh doanh trực tuyến dẫn đến nhu cầu tìm kiếm các ứng viên trong mảng thương mại điện tử, tiếp thị số, bán hàng online. Trong khi đó, ngành dệt may giảm sâu nhu cầu tuyển dụng, nhân sự đối mặt với nguy cơ thất nghiệp cao ngay cả khi dịch Covid-19 đã được kiểm soát.

Nhu cầu tuyển dụng ngành dệt may sẽ tăng - Ảnh 1.

Theo dự báo, ngành dệt may sẽ tăng nhu cầu tuyển dụng trong 6 tháng tới Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Navigos Group dự báo trong quý IV, các doanh nghiệp Nhật Bản trong lĩnh vực thương mại tại Việt Nam chú trọng tuyển các ứng viên giỏi tiếng Anh. Thêm nhiều dự án năng lượng với vốn đầu tư lớn, ngành năng lượng có nhu cầu tuyển dụng cao trong 3 tháng và 6 tháng tới. Với việc dịch chuyển dây chuyền, nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam, ngành dệt may sẽ tăng nhu cầu tuyển dụng trong những tháng tới.

G.Nam