Đợt dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ông Ibrahim Ozsoy, Tổng Giám đốc Công ty TNHH May Oasis (huyện Củ Chi, TP HCM), không về nhà mà túc trực tại doanh nghiệp (DN) để điều hành hoạt động sản xuất và hỗ trợ công tác phòng chống dịch. Sự hiện diện của lãnh đạo cao nhất công ty khiến tập thể lao động an tâm, sát cánh cùng ban giám đốc vượt qua khó khăn.

Duy trì việc làm

Vừa sản xuất vừa bảo vệ sức khỏe cho người lao động (NLĐ) là chủ trương của ban giám đốc kể từ thời điểm dịch bùng phát. Để thực hiện mục tiêu đó, công ty đã thực hiện rất nhiều giải pháp như: kiểm tra thân nhiệt, trang bị nước rửa tay sát khuẩn, phát khẩu trang cho công nhân (CN) và yêu cầu họ phải bảo đảm quy định về giãn cách khi vào xưởng.

Tuy nhiên, thành công đáng kể nhất của công ty là duy trì việc làm thường xuyên cho 500 CN. Thị trường xuất khẩu chủ yếu của công ty là châu Âu, Mỹ, Canada và một số nước châu Á, do vậy khi dịch bệnh bùng phát, công ty không tránh khỏi ảnh hưởng.

Nhờ chuẩn bị sẵn nguồn nguyên liệu từ cuối năm 2019 nên hoạt động sản xuất của công ty vẫn ổn định đến hết quý I/2020. Đến quý II/2020, khi dịch lan rộng, công ty vẫn giữ được quan hệ với các nhãn hàng lớn và tìm thêm được các đơn hàng may trang phục bảo hộ y tế.

Tinh thần vượt khó ấy của ban giám đốc giúp bảo đảm việc làm cho hàng trăm CN với thu nhập bình quân 8 triệu đồng/tháng. "CN chủ yếu sống nhờ lương, do vậy, bằng mọi giá, công ty phải ổn định việc làm, thu nhập cho họ. Cố gắng ấy của DN được đền đáp bằng tinh thần sẻ chia của tập thể lao động và tôi hạnh phúc vì điều đó" - ông Ibrahim Ozsoy bộc bạch.

Nỗ lực giữ việc làm cho người lao động - Ảnh 1.

Ông Ibrahim Ozsoy (thứ hai từ trái sang), Tổng Giám đốc Công ty TNHH May Oasis, nhận biểu trưng “Đồng hành cùng doanh nghiệp” do LĐLĐ huyện Củ Chi, TP HCM trao tặng

Ổn định phúc lợi

Tháp tùng đoàn công tác LĐLĐ huyện Củ Chi đến thăm Công ty TNHH TM-SX Cao Hoa mới đây, chúng tôi cảm nhận không khí làm việc hăng say, tinh thần phấn chấn của NLĐ, bởi sau giai đoạn khó khăn do dịch bệnh, hoạt động sản xuất của DN gần như phục hồi.

Bà Nguyễn Mai Thảo, Giám đốc Công ty TNHH TM-SX Cao Hoa, cho biết lĩnh vực hoạt động của DN là may quần áo thời trang xuất khẩu. Dịch Covid-19 khiến đơn hàng của công ty giảm khoảng 1/4. Có thời gian công ty phải bố trí cho CN tạm nghỉ việc khoảng 10 ngày hoặc chỉ bố trí làm việc đến 16 giờ 30 phút mỗi ngày, không tăng ca.

Tuy nhiên, ban giám đốc cam kết bảo đảm các chế độ phúc lợi khác cho CN. Dù việc làm ít hơn và thu nhập giảm sút nhưng tập thể CN rất thông cảm với khó khăn của DN. Mới đây, công ty đã đàm phán thành công hợp đồng cung cấp hơn 22 triệu khẩu trang vải cho đối tác ở Mỹ nên 550 CN rất phấn khởi.

Bà Đoàn Thị Thu Hương, Chủ tịch Công đoàn công ty, cho biết thêm: "Ngoài bảo đảm thu nhập bình quân 7,5 triệu đồng/tháng, công ty còn hỗ trợ thêm các khoản nhà trọ, xăng xe… nên đời sống NLĐ tương đối ổn định".

Từ đầu quý III/2020, Công ty TNHH May mặc Quảng Việt (huyện Củ Chi) cũng đối diện không ít khó khăn do đơn hàng giảm song công ty vẫn quyết tâm bằng mọi giá phải giữ việc làm cho CN. Công ty đã xây dựng lại kế hoạch sản xuất, giảm thời gian tăng ca và bố trí cho CN nghỉ phép năm (có hưởng lương).

Bên cạnh đó, ban giám đốc cũng nỗ lực tìm kiếm thị trường mới với việc lấn sân sang mặt hàng khẩu trang vải và bước đầu nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng. Với những giải pháp đồng bộ này của ban giám đốc, không một CN nào phải nghỉ việc hay ngừng việc; thu nhập bình quân của gần 6.000 CN đạt từ 7,5-8 triệu đồng/tháng.

TRẦN THỊ DIỆU THÚY, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM:

Chăm lo, hỗ trợ kịp thời đoàn viên khó khăn

Dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, kinh tế thế giới tiềm ẩn nhiều yếu tố khó lường, việc duy trì sản xuất - kinh doanh của các DN trong nước còn khó khăn, trực tiếp gây ảnh hưởng đến một bộ phận không nhỏ NLĐ về việc làm, thu nhập. Do vậy, nỗ lực ổn định việc làm, thu nhập cho NLĐ của các DN rất đáng trân trọng, biểu dương.

Để hoàn thành được mục tiêu vừa đồng hành với DN khôi phục sản xuất - kinh doanh vừa chăm lo cho NLĐ, các cấp Công đoàn vận động CN chia sẻ khó khăn với người sử dụng lao động; rà soát, đánh giá chính xác tình hình mất việc, giãn việc, giảm thu nhập của đoàn viên - lao động để kịp thời có biện pháp chăm lo.

Bài và ảnh: CAO HƯỜNG