Sẽ bù lương thử việc

Tin mới

09/11/2014 21:45

* Khi tôi xin vào làm phục vụ tại quán, chủ quán yêu cầu thử việc 15 ngày. Hết hạn, chủ quán thông báo cho tôi nghỉ việc vì không đạt yêu cầu nhưng chỉ thanh toán cho tôi 500.000 đồng, trong khi lương của nhân viên phục vụ ở quán là 1,6 triệu đồng/tháng. Công ty tính lương như vậy có đúng?

 

Sẽ bù lương thử việc

- Bà Huỳnh Hồng Phượng, quản lý DNTN Nhật Hạ, trả lời: Qua trao đổi với cơ quan chức năng, chúng tôi nhận thấy cách tính lương thử việc cho anh Trí như vậy là chưa phù hợp với quy định của Bộ Luật Lao động. Chúng tôi sẽ tính toán lại và chi trả phần tiền lương còn thiếu cho anh Trí.

Trả tiền phép năm cho người lao động

* Tôi làm bảo vệ tại công ty từ năm 2010. Do đặc thù của công việc, tôi làm việc liên tục, ít khi nghỉ phép nên số ngày phép còn rất nhiều. Theo tôi biết, nếu không nghỉ hết phép, người lao động sẽ được thanh toán bằng tiền những ngày chưa nghỉ. Tuy nhiên, mới đây, khi tôi xin thôi việc, công ty lại từ chối thanh toán tiền phép năm cho tôi. Công ty làm vậy có đúng không?

Trần Minh Hải (Công ty TNHH Nguyên Đạt, quận Bình Tân, TP HCM)

- Ông Nguyễn Hoàng Khôi, Trưởng Phòng Nhân sự Công ty TNHH Nguyên Đạt, trả lời: Nhận được phản ánh của anh Hải, chúng tôi đã rà soát lại số ngày phép chưa nghỉ của anh từ năm 2010 cho đến khi nghỉ việc và nhận thấy phản ánh của anh là có cơ sở. Do đó, mới đây, công ty đã mời anh Hải lên làm việc và thanh toán đầy đủ khoản tiền phép năm cho anh.

Lê Đại Trí (DNTN Nhật Hạ, quận 10, TP HCM)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI