xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thưởng vàng cho người lao động

Bài và ảnh: HỒNG ĐÀO

Ngoài tiền thưởng Tết, 30 nhân viên xuất sắc trong năm còn được công ty thưởng mỗi người một chỉ vàng

Tại buổi tiệc chào năm mới vừa tổ chức, Ban Giám đốc Công ty TNHH Thời trang và Xe đạp Martin 107 (quận 3, TP HCM) tuyên bố sẽ trao 30 “Phần thưởng vàng” cho các nhân viên có thành tích xuất sắc nhất trong năm.

Tri ân xứng đáng

Theo thông lệ, ngày đầu tiên của năm mới cũng là thời điểm Công ty TNHH Thời trang và Xe đạp Martin 107 tổ chức tiệc chào năm mới cho toàn thể nhân viên công ty. Năm nay, với chủ đề “Gia đình Martin 107”, không chỉ nhân viên mà tất cả người thân trong gia đình của họ đều được mời dự tiệc.

Anh Nguyễn Văn Thọ và chị Đỗ Thị Ngọc Lợi, 2 trong 30 cá nhân xuất sắc được nhận “Phần thưởng vàng” của công ty
Anh Nguyễn Văn Thọ và chị Đỗ Thị Ngọc Lợi, 2 trong 30 cá nhân xuất sắc được nhận “Phần thưởng vàng” của công ty

Thay mặt ban giám đốc, ông Lâm Xuân Thi, giám đốc công ty, ghi nhận những cống hiến của tập thể lao động trong một năm qua. Để tri ân và động viên người lao động (NLĐ) gắn bó lâu dài với doanh nghiệp, trong bữa tiệc, ban giám đốc đã công bố ngoài tháng lương thứ 13, tất cả nhân viên còn được tặng một phần quà mừng năm mới (bàn ủi hoặc hộp đựng thức ăn, quạt máy... trị giá từ 700.000 đồng đến 1 triệu đồng).

Gặng hỏi mãi, chúng tôi mới được ông Phạm Việt Long, Chủ tịch Công đoàn (CĐ) công ty, tiết lộ tên của 1 trong số 30 cá nhân xuất sắc được nhận “Phần thưởng vàng” năm nay là anh Nguyễn Văn Thọ, tổ trưởng tổ bảo hành. Đây là lần thứ 5 anh Thọ vinh dự được nhận giải thưởng này. Thọ cho biết để có được thành tích ấy, bản thân anh đã phải nỗ lực không ngừng.

Đến tham quan mua sắm tại cửa hàng, khách luôn hài lòng với thái độ tiếp đón ân cần cũng như cách tư vấn cặn kẽ về tính năng ở từng sản phẩm của anh Thọ và đồng nghiệp. “Một năm qua, cá nhân tôi và anh em trong tổ bảo hành đã nỗ lực hết mình để phục vụ khách hàng, do vậy tôi rất hãnh diện về những gì đã làm được. Phần thưởng này có tác dụng động viên tinh thần cho tôi rất lớn” - anh Thọ bộc bạch.

Ông Phạm Việt Long cho biết chương trình “Phần thưởng vàng” được công ty triển khai thực hiện đã 5 năm. Từ 20 phần thưởng ở năm đầu tiên, nay đã là 30. Phần thưởng này (1 chỉ vàng SJC) chỉ dành riêng cho nhân viên trực tiếp làm việc (trừ các trưởng bộ phận), do vậy, ai nhận được cũng rất tự hào về bản thân mình. “Người đã nhận được phần thưởng luôn cố gắng giữ vững thành tích, người chưa có thì phấn đấu để cuối năm đạt được, điều này tạo nên khí thế thi đua sôi nổi” - ông Long nói.

Đãi ngộ thỏa đáng

Tuy chỉ là doanh nghiệp nhỏ và vừa nhưng Công ty TNHH Thời trang và Xe đạp Martin 107 luôn được LĐLĐ TP HCM đánh giá cao bởi chính sách chăm lo, đãi ngộ NLĐ chu đáo.

Chẳng hạn, Bộ Luật Lao động quy định lao động nữ được nghỉ thai sản 6 tháng nhưng công ty quyết định cho họ được nghỉ 9 tháng. Trường hợp sinh đôi, lao động nữ được nghỉ thai sản 1 năm nhưng vẫn hưởng nguyên lương như khi làm việc. Lao động nam có vợ sinh con được nghỉ 1 tuần có hưởng lương. “Trong thời gian nghỉ thai sản, không ít chị em lo lắng bởi có nhiều khoản phải chi tiêu trong khi theo quy định sẽ không được hưởng lương. Với chính sách chăm lo của doanh nghiệp, tôi và nhiều chị em có thêm điều kiện và thời gian chăm sóc con” - chị Đỗ Thị Ngọc Lợi, kế toán công ty, cho biết.

Cái hay khác ở Công ty TNHH Thời trang và Xe đạp Martin 107 là việc ban giám đốc sẵn lòng trích nộp luôn khoản đóng BHXH, BHYT và bảo hiểm thất nghiệp cho NLĐ. Hiện 105 lao động tại công ty có thu nhập bình quân 5 triệu đồng/người/tháng.

Năm 2015, tình trạng hàng giả, hàng nhái tràn ngập thị trường khiến công ty gặp khó khăn. Thế nhưng, ban giám đốc khẳng định vẫn duy trì chế độ tiền lương và phúc lợi để động viên NLĐ an tâm làm việc. Không chỉ vậy, bất cứ nhân viên nào gặp khó khăn, ban giám đốc, CĐ luôn tìm hiểu để giúp đỡ kịp thời. Cách đây không lâu, hay tin một nhân viên mua được căn nhà nhưng đã xuống cấp, ban giám đốc cho nhân viên này mượn 200 triệu đồng để sửa chữa, sau đó trả dần hằng tháng. Bất cứ nhân viên nào lập gia đình vào các tháng 7, 8, 9 (tháng tựu trường thường đắt khách), ngoài tiền mừng cưới, công ty còn tặng thêm 1 tháng lương.

 

“Mong muốn của cá nhân tôi là tất cả nhân viên hãy xem công ty là nhà. Khi gặp khó khăn, họ chỉ cần trình bày là chúng tôi sẵn lòng sẻ chia”.

Ông Lâm Xuân Thi, Giám đốc Công ty TNHH Thời trang và Xe đạp Martin 107

 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo