10 bí quyết giúp tăng khả năng mang thai

Ngừng uống soda

Một nghiên cứu năm 2012 tiết lộ những phụ nữ uống soda hơn 2 lần mỗi ngày có tỉ lệ sinh sản thấp hơn 16% so với những người không uống. Vì vậy, bạn hãy thay thế soda bằng nước lọc để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, tăng cao khả năng mang thai.

Đi ngủ sớm

Đối với những người đang áp dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, đi ngủ sớm và điều độ ở mức 7-8 giờ mỗi ngày sẽ giúp tăng cơ hội mang thai thành công.

Vệ sinh răng miệng

Các bệnh về nướu cũng ảnh hưởng đến cơ hội mang thai. Vì vậy, hãy thực hiện việc kiểm tra răng nướu và giữ vệ sinh sạch sẽ trước khi muốn thụ thai.

10 bí quyết giúp tăng khả năng mang thai

Tập luyện thể dục vừa sức

Khả năng mang thai của những phụ nữ tập thể dục cường độ mạnh 5 giờ hoặc hơn trong mỗi tuần thấp hơn 42% so với những người tập các bài tập nhẹ nhàng, vừa sức.

Năng vận động

Một nghiên cứu của Đại học Harvard năm 2013 cho thấy nam giới xem ti vi hơn 20 giờ mỗi tuần có lượng tinh trùng thấp hơn 44% so với những người hầu như không xem ti vi.

Thư giãn

Căng thẳng quá độ khiến cơ thể phụ nữ ngừng rụng trứng. Vì vậy, hãy để cơ thể nghỉ ngơi, thư giãn để tăng khả năng mang thai.

Giảm gluten

Một nghiên cứu mới đây của Đại học Columbia (Mỹ) nói rằng 6% phụ nữ bị vô sinh không rõ nguyên nhân có mang bệnh Celiac – một căn bệnh về đường ruột không hấp thụ được các chất dinh dưỡng. Căn bệnh này cũng sản sinh các kháng thể ảnh hưởng đến sự phát triển của nhau thai. Sau khi đối tượng nghiên cứu áp dụng chế độ ăn không gluten, họ đã có thể mang thai trong vòng 1 năm.

Khuyến khích bạn đời giảm cân

Một nghiên cứu năm 2013 nhận thấy tình trạng thừa cân, béo phì ở nam giới có thể làm giảm số lượng tinh trùng.

10 bí quyết giúp tăng khả năng mang thai

Bỏ thuốc lá

Hãy khuyến khích chồng bạn bỏ thuốc là vì nghiên cứu cho thấy hút thuốc và khói thuốc lá là một trong những nguyên nhân làm giảm chất lượng tinh trùng.

Hạn chế dùng điện thoại

Bỏ điện thoại trong túi quần hoặc gần thắt lưng sẽ làm giảm lượng tinh trùng ở nam giới do sóng điện từ phát ra từ điện thoại.

Trần Trâm (Theo Health)