Đôn đáo tìm việc sau Tết

Tin mới

16/03/2015 19:08

Ngay sau Tết, nhiều lao động trẻ chủ động liên hệ các trung tâm dịch vụ việc làm để tìm kiếm việc làm mới

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, đông đảo ứng viên đến các trung tâm dịch vụ việc làm tìm kiếm cơ hội việc làm mới. Ứng viên Võ Tư Tranh (quận 3, TP HCM) đến đăng ký tìm việc tại Phòng Dịch vụ Việc làm (DVVL) Báo Người Lao Động chia sẻ: “Tôi mong có được công việc phù hợp, môi trường làm việc tốt để lo cho gia đình”.

Tìm cơ hội việc làm tốt hơn

Ghi nhận tại Phòng DVVL Báo Người Lao Động ngay sau Tết đã tiếp nhận hơn 100 lượt ứng viên đăng báo tìm việc. Còn tại Trung tâm DVVL TP HCM, Thanh niên..., số bạn trẻ đến tìm việc trong những ngày đầu năm cũng tăng đáng kể. Lý do khiến nhiều bạn trẻ tìm việc ngay trong những ngày đầu năm là muốn thay đổi môi trường làm việc, tìm cơ hội việc làm mới với thu nhập tốt hơn, chế độ đãi ngộ cao hơn. Nhiều năm công tác ở vị trí kinh doanh, hành chính nhân sự, chị Khưu Thu Hằng (ngụ quận Tân Phú, TP HCM) cho biết: “Hiện tại công việc của tôi có mức lương thấp, chế độ đãi ngộ không tốt nên tôi quyết định xin nghỉ việc. Tôi mong tìm được việc làm mới có thu nhập cao để cải thiện đời sống”.

 

Ứng viên đăng ký tìm việc tại Phòng Dịch vụ Việc làm Báo Người Lao Động
Ứng viên đăng ký tìm việc tại Phòng Dịch vụ Việc làm Báo Người Lao Động

 

Trong năm qua, tình hình kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn khiến không ít doanh nghiệp thu hẹp sản xuất, giảm nhân lực. Ngoài ra, việc các doanh nghiệp di dời, thay đổi địa điểm cũng ảnh hưởng đến việc giữ chân nhân viên. Chị Lý Thị Thanh Xuân (ngụ tại quận Bình Tân, TP HCM) tâm sự: “Bốn năm gắn bó với công ty ở vị trí kế toán trưởng, tôi đã có khá nhiều kỹ năng, kinh nghiệm cũng như cảm tình của nhiều đồng nghiệp. Nhưng khi công ty có quyết định di dời sang địa điểm khác, tôi thấy nếu tiếp tục gắn bó thì sẽ không thuận tiện cho cuộc sống và công việc. Vì vậy, tôi quyết định xin nghỉ để tìm cơ hội việc làm mới”.

Tin vui đầu năm

Theo các chuyên gia, ngoài lương thì chính sách phúc lợi, cơ hội đào tạo...đóng vai trò quan trọng trong việc giữ và thu hút nhân lực. Vì vậy, nhân viên sẽ từ bỏ công việc nếu không có cơ hội thăng tiến hay phát triển bản thân. Đó cũng là lý do khiến cho không ít lao động trẻ đôn đáo tìm việc trong những ngày đầu năm mới. Chị Huỳnh Thị Tuyết Lan (quận 8,

TP HCM) khẳng định: “Nếu được tuyển dụng tôi sẽ đem kiến thức, kỹ năng của mình để đóng góp cho doanh nghiệp. Tôi sẽ cố gắng phấn đấu chứng tỏ mình với đồng nghiệp và cấp trên”.

Song song đó, cũng đã có nhiều ứng viên tìm được niềm vui mới khi được các nhà tuyển dụng liên hệ phỏng vấn và có được việc làm phù hợp. Qua đường dây nóng Phòng DVVL, ứng viên Nguyễn Thị Bích Thuận vui mừng báo tin đã được Công ty Trí Phát tuyển dụng thông qua kênh tìm việc trên Báo Người Lao Động. Chị Bích Thuận khoe: “Tôi rất vui vì đã được công ty tuyển đúng với chuyên ngành của mình. Hiện tôi đã được ký hợp đồng chính thức với mức lương và chế độ làm việc theo đúng nguyện vọng”.

 

Cần nhân lực có trình độ, tay nghề

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP HCM, trong tháng 3-2015, TP cần khoảng 23.000 lao động. Các doanh nghiệp sẽ chú trọng nhiều vào những lao động có kinh nghiệm, trình độ tay nghề từ trung cấp trở lên để tái cấu trúc bộ máy theo xu hướng nhân lực chất lượng cao.

 

Bài và ảnh: Tường Phước
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI