Năm 2014 thị trường lao động có nhiều chuyển biến tích cực nhưng vẫn là một năm đầy khó khăn cho các doanh nghiệp (DN) do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế. Mặc dù vậy, Phòng Dịch vụ Việc làm (DVVL) Báo Người Lao Động vẫn tiếp tục là một địa chỉ được các DN và đông đảo người tìm việc đặt niềm tin. Trong năm đã có gần 3.500 lượt ứng viên đến đăng ký tìm việc và 60% trong số đó đã tìm được công việc ổn định phù hợp với trình độ và nguyện vọng.

Ứng viên nhanh chóng có việc làm

Tại Phòng DVVL Báo Người Lao Động có nhiều hình thức để người lao động tham gia tìm việc nhưng phương thức được nhiều ứng viên lựa chọn nhất vẫn là đăng thông tin tìm việc trên mục “Ứng viên tự giới thiệu”. Theo nhận định từ các ứng viên, đây là một kênh tìm việc nhanh chóng và hiệu quả vì chỉ sau 1- 2 ngày đăng ký thì thông tin của ứng viên được đăng lên báo để giới thiệu trực tiếp đến các nhà tuyển dụng. Nhờ đó, nhiều ứng viên đã tìm được việc làm với những công việc như mong muốn.

Ứng viên đăng ký tìm việc tại Phòng Dịch vụ Việc làm Báo Người Lao Động Ảnh: TƯỜNG PHƯỚC
Ứng viên đăng ký tìm việc tại Phòng Dịch vụ Việc làm Báo Người Lao Động Ảnh: TƯỜNG PHƯỚC

Theo kết quả thống kê từ Phòng DVVL Báo Người Lao Động, đến nay đã có gần 3.500 lượt ứng viên chọn cách tìm việc này và khoảng 75% nhận được lời mời phỏng vấn từ DN. Trung bình mỗi ứng viên đã nhận được 2 lời mời phỏng vấn. Đặc biệt, có một số ứng viên nhận được 4 lời mời phỏng vấn trở lên. Hơn 90% ứng viên tham gia đăng ký tìm việc tại phòng có trình độ chuyên môn từ trung cấp trở lên ở các ngành nghề như kinh doanh, marketing, ngoại thương, kế toán, cơ khí, điện, điện tử, điện lạnh, cơ điện tử, xây dựng, luật, ngoại ngữ, hóa, công nghệ thực phẩm, nhân sự, lao động tiền lương, du lịch, công nghệ thông tin

Đa dạng kênh tìm việc

Năm qua, Phòng DVVL Báo Người Lao Động vẫn tiếp tục là địa chỉ tuyển dụng quen thuộc và đáng tin cậy của các DN. Trong năm 2014, đã có khoảng 600 lượt DN tham gia tuyển dụng trực tiếp tại phòng. Các nhà tuyển dụng đã gửi hơn 4.000 lời mời phỏng vấn đến các bạn ứng viên. Các ngành nghề được các DN yêu cầu tuyển nhiều trong năm vẫn là xuất nhập khẩu, kinh doanh, bán hàng, tiếp thị, kế toán, kho, thủ quỹ, tư vấn tài chính, xây dựng, điện, cơ khí, lái xe và nhất là lao động phổ thông… Trong đó, nhu cầu tuyển ứng viên có kinh nghiệm dưới 1 năm chiếm tỉ lệ 25%, từ 1-2 năm là 35%, từ 2-4 năm là 21% và trên 4 năm kinh nghiệm là 19%.

Bên cạnh việc tuyển hồ sơ trực tiếp và qua báo, thời gian qua, các DN cũng đã ký gửi một số đầu việc dành cho ứng viên ở mọi ngành nghề, trình độ tại phòng cũng như trên website Việc làm (www.vieclam.nld.com.vn). Ngoài ra, với sự ra đời của trang Facebook và Fanpage của phòng đã giúp nhu cầu tuyển dụng của DN và tìm việc của ứng viên ngày càng thuận tiện hơn. Đến nay, tại phòng vẫn còn một số vị trí tuyển dụng đang chờ người lao động như trưởng phòng xây dựng, kỹ sư xây dựng, kiến trúc sư, nhân viên quản lý kho, kế toán viên, nhân viên kinh doanh, kinh doanh tiếp thị, kinh doanh bất động sản, nhân viên thẻ tín dụng, công nhân sản xuất…

Địa chỉ tin cậy cho DN và ứng viên

DN có nhu cầu tuyển dụng và ứng viên có nhu cầu tìm việc, vui lòng liên hệ: Phòng DVVL Báo Người Lao Động, số 123 - 127 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP HCM (lầu 2). ĐT: 39301698 - 39330297. Fax: 39304707. Email: vieclam@nld.com.vn hoặc website: http://vieclam.nld.com.vn. Facebook: Phòng DV Việc làm. Fanpage: Dịch vụ Việc làm Báo Người Lao Động.

Hưng Khánh