Tình trạng di cư, nghèo là thách thức cho ĐBSCL
(NLĐO)- Báo cáo kinh tế thường niên ĐBSCL năm 2022 đề xuất các mục tiêu chuyển đổi nông nghiệp ở ĐBSCL, bao gồm: Tăng thu nhập một cách ổn định, bền vững cho nông dân; hiện đại hóa nền nông nghiệp; phát triển nông nghiệp bền vững theo mô hình "thuận tự nhiên".
Nhà giáo ưu tú, nghệ nhân dân gian Triệu Thị Chơi qua đời sau 3 ngày điều trị Covid-19
(NLĐO) – Gia đình Nhà giáo Ưu tú, nghệ nhân dân gian Triệu Thị Chơi cho biết bà đã qua đời lúc 14 giờ ngày 25-8 sau 3 ngày điều trị Covid-19 tại Bệnh viên Nhân dân 115, thọ 76 tuổi.
Doanh nghiệp thủy sản bức xúc vì bị đánh đồng với vựa lặt đầu tôm
(NLĐO) – Hầu hết sản phẩm chế biến của các doanh nghiệp thủy sản bị ngành thuế coi là hàng “sơ chế”, tương tự như hàng từ các vựa lặt đầu tôm, bóc vỏ,…nên có thể bị truy thu thuế
Nơi làm ra đặc sản cá ngừ cứng như đá
Dù cứng như đá và phải dùng bào mới chế biến được, cá ngừ katsuobushi vẫn là một nguyên liệu không thể thiếu trong các món ăn Nhật Bản.
Canh thụt của chồng
Ông xã tôi là người dân tộc M’Nông nên khi lấy chồng, tôi được thưởng thức nhiều món ăn mà trước giờ tôi chưa một lần được nhìn thấy hay nếm qua. Trong đó, tôi mê nhất là món canh thụt mà tôi vẫn hay gọi đùa là món ăn “thần thánh” vì rất ít nhà hàng nấu món canh thụt này, nếu có thì độ ngon cũng thua chồng tôi cả... đoạn đường dài.
Trưởng thành từ công nhân
Chấp nhận xuất phát điểm thấp, họ coi đó là thử thách để rèn luyện bản lĩnh và vươn đến thành công
Ăn heo rừng ở TPHCM coi chừng là heo nái
(NLĐO) - Sau khi mua heo nái già hết khả năng đẻ về, một số hộ dân huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định đã “phù phép” thành… thịt heo rừng rồi bán ra thị trường, nhiều nhất là TP HCM.
Về xứ Quảng ăn cơm ghế mít
Ngày ấy quê tôi nghèo xơ xác. Những năm hạn hán, bão lụt gây mùa màng thất bát, người dân quê tôi thường phải ăn khoai, ăn mì, ăn mít… để thay cơm. Cho nên, trong mỗi khu vườn đều có trồng mì, khoai hoặc dăm ba cây mít lấy quả ăn trong những ngày giáp hạt.
Cơ hội cho ngành gỗ
Xuất khẩu mặt hàng gỗ đang có xu hướng tăng, 5 tháng đầu năm xuất khẩu được 2,4 tỉ USD (tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái), dự kiến cả năm sẽ xuất khẩu khoảng 4,9 tỉ USD, tăng gần 25%
Cái giá của sự thiên vị
“Quản đốc phân xưởng thiên vị anh A., chị B., khiến mọi người rất bất bình, không còn tinh thần làm việc. Chúng tôi không đòi hỏi được ưu ái mà chỉ muốn được đối xử công bằng”.
Khô nhái, món ngon Bảy Núi
Có dịp về vùng Bảy Núi (An Giang), du khách sẽ được thưởng thức nhiều món ngon vật lạ như khô rắn, cháo tắc kè, ếch đồng nướng muối ớt, nước thốt nốt tươi… Gần đây lại có thêm "món độc": Khô nhái
Rượu và sức khỏe ngày Xuân
Rượu là thứ “gia vị” tăng thêm niềm vui trong mấy ngày Xuân nếu chúng ta dùng chừng mực và biết nói “thôi” khi chưa muộn
Bí quyết ăn Tết ngon mà không... ngán
Tết là lễ hội ẩm thực tại gia. Món nào cũng có, thức nào cũng sang, đĩa nào cũng đầy. Làm sao để ăn Tết ngon mà không....ngán?
Cá chốt giấy một nắng chiên giòn
Dễ làm mà ngon, lại vừa túi tiền, cá chốt giấy được nhiều người nội trợ mua về phơi một nắng đem chiên.