Thách thức lớn của Việt Nam trong bối cảnh này chính là nguồn lao động trẻ và chi phí lao động thấp không còn là lợi thế, nếu họ không đáp ứng được các yêu cầu. Dự báo của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), trong 5 năm tới sẽ có 40% lao động khó có khả năng đáp ứng yêu cầu mới khi kỹ năng lao động không được nâng lên.

Theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, nguồn nhân lực của đất nước được tăng cường về quy mô từ 50,4 triệu người (năm 2010) lên 56,2 triệu người (năm 2020). Về chất lượng, tỉ lệ lao động qua đào tạo cũng tăng từ 40% (năm 2010) lên khoảng 65% (năm 2020), trong đó có một số ngành đạt trình độ khu vực và quốc tế như y tế, cơ khí, công nghệ, xây dựng. Tuy nhiên, đánh giá của các chuyên gia cho thấy chất lượng nguồn nhân lực vẫn là điểm yếu, cản trở sự phát triển và thu hút đầu tư.

Báo Người Lao Động tổ chức tọa đàm về nâng cao nguồn nhân lực - Ảnh 1.

Đồ họa: KIẾN QUÝ

TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu là vùng kinh tế có tốc độ công nghiệp hóa, hiện đại hóa thuộc hàng cao nhất nước, nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao gia tăng nhanh chóng. Thế nhưng, thực tế cho thấy nguồn nhân lực chất lượng cao vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu.

Nhằm góp phần nhìn rõ thực trạng và tìm kiếm giải pháp để nâng cao nguồn nhân lực, phục vụ yêu cầu phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Nam cũng như của cả nước, sáng nay (14-4), tại tỉnh Bình Dương, Báo Người Lao Động phối hợp với UBND tỉnh Bình Dương tổ chức tọa đàm với chủ đề: "Nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Bình Dương và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam".

Chương trình có sự tham gia của các khách mời là lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, đại diện Tổng LĐLĐ Việt Nam, đại diện các địa phương TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu cùng sự hiện diện của các chuyên gia tư vấn, tuyển dụng lao động có uy tín và đại diện các doanh nghiệp tại vùng kinh tế trọng điểm này.

Qua tọa đàm, được tường thuật trực tuyến trên Báo Người Lao Động, sẽ cung cấp cho bạn đọc cái nhìn tổng quan về thực trạng, những điểm mạnh, lợi thế so sánh của chất lượng nguồn nhân lực của Bình Dương và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, cùng những hạn chế về chất lượng nguồn nhân lực; bất cập giữa đào tạo và sử dụng lao động; từ đó đưa ra những giải pháp để đào tạo, nâng chất nguồn nhân lực, thắt chặt quan hệ giữa doanh nghiệp, các trường nghề, đơn vị tư vấn, giới thiệu việc làm.

Đồng thời, đưa ra những kiến nghị về chính sách quản lý, đào tạo ở tầm vĩ mô quốc gia để đào tạo, cơ cấu nguồn nhân lực sao cho đủ mạnh, đáp ứng yêu cầu phát triển thời đại công nghệ 4.0; tận dụng cơ cấu vàng dân số Việt Nam, khai thác hiệu quả, góp phần đưa đất nước phát triển bền vững.

N.Tú