Có được yêu cầu trả lại phép năm đã ứng trước?

Tin mới

16/06/2017 22:46

Đại diện Công ty P.K Sài Gòn (quận 7, TP HCM) hỏi: "Công ty đã giải quyết cho người lao động (NLĐ) đã sử dụng hết số ngày phép trong năm ứng thêm phép năm mới để có thời gian nghỉ dài hơn bên gia đình vào dịp Tết Nguyên đán.

 Như vậy, nếu NLĐ nghỉ việc ngay sau Tết, công ty có quyền buộc họ phải thanh toán lại những ngày phép đã ứng không được hưởng không?"

Đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM trả lời: Bộ Luật Lao động chỉ quy định người sử dụng lao động có quyền quy định lịch nghỉ hằng năm sau khi tham khảo ý kiến của người lao động và phải thông báo trước cho NLĐ; NLĐ có thể thỏa thuận với người sử dụng lao động để nghỉ hằng năm thành nhiều lần hoặc nghỉ gộp tối đa 3 năm một lần. Bộ Luật Lao động không quy định về việc ứng trước ngày nghỉ phép cũng như thanh toán lại những ngày phép không được hưởng. Do đó, công ty nên quy định nội dung này trong thỏa ước lao động tập thể hoặc trong quy chế của doanh nghiệp (trên cơ sở tham khảo ý kiến của tổ chức Công đoàn cơ sở) để làm căn cứ thực hiện tại đơn vị.

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI