Xuất phát điểm hết sức khó khăn nhưng những năm gần đây, Công ty TNHH Mi Hồng (quận Bình Thạnh,

TP HCM) không ngừng phát triển. Không chỉ ở TP HCM, công ty còn mở rộng hoạt động sang nhiều tỉnh như Tiền Giang, Bến Tre. Đó là thành quả của những nỗ lực không ngừng nghỉ của cả ban giám đốc và hơn 200 nhân viên công ty.

Doanh nghiệp là nhà

Nhiều năm qua, doanh nghiệp (DN) không hề xảy ra tranh chấp bởi giữa chủ DN, tổ chức Công đoàn (CĐ) và tập thể lao động luôn có sự gắn kết, hợp tác chặt chẽ vì mục tiêu xây dựng quan hệ lao động hài hòa. Trong khi không ít DN chỉ chăm bẵm lợi nhuận và quên đi việc quan tâm, chăm sóc nguồn nhân lực thì ông Nguyễn Tu Mi, Giám đốc Công ty Mi Hồng, lại nghĩ khác: “Thành công của DN không thể tách rời những cống hiến của người lao động (NLĐ) và chúng tôi rất trân trọng điều đó. Do vậy, làm sao cho thu nhập, đời sống NLĐ tốt hơn là trách nhiệm của chủ DN”.

Nhân viên cửa hàng Công ty Mi Hồng (phải) tư vấn cho khách hàng
Nhân viên cửa hàng Công ty Mi Hồng (phải) tư vấn cho khách hàng

Chủ trương ấy được thể hiện thông qua hàng loạt chính sách có lợi cho NLĐ. Ngoài thu nhập bình quân khoảng 7,5 triệu đồng/người/tháng và thưởng lương tháng 13 (thu nhập thực tế), NLĐ còn được phụ cấp tiền xăng, điện thoại, chưa kể được bố trí nhà (1/3 nhân viên công ty được hưởng chính sách này). Công ty còn đầu tư xây dựng sân cầu lông, bóng bàn... nhằm tạo điều kiện cho nhân viên rèn luyện sức khỏe sau giờ làm việc. Đến nay, công ty đã thành lập được đội văn nghệ và bóng đá mini để làm nòng cốt cho các phong trào văn - thể - mỹ. Không dừng lại ở đó, vào mỗi dịp Tết, sẻ chia nỗi lo với NLĐ, công ty còn tổ chức xe đưa nhân viên về quê sum họp gia đình.

Những chính sách chăm lo thiết thực của DN đã giúp công nhân (CN) thêm gắn bó với nơi làm việc, ý thức hơn trong việc rèn giũa tác phong công nghiệp và kỹ năng nghề nghiệp, đáp ứng được đòi hỏi công việc ngày càng cao. Tỉ lệ 50% lao động đang làm việc tại công ty có thâm niên trên 10 năm đã nói lên điều đó.

Gắn bó với công ty hơn chục năm, chị Võ Ánh Tuyết, Chủ tịch CĐ, thổ lộ: “Từng là NLĐ nên tôi hiểu đối với mỗi CN, được DN chăm lo tốt, họ sẽ coi DN là nhà, là một tập thể đoàn kết, gắn bó. Là chủ tịch CĐ, tôi luôn nỗ lực đồng hành cùng DN xây dựng các chế độ, chính sách, chăm lo chu đáo cho NLĐ”.

Theo ông Nguyễn Tu Mi, CĐ cơ sở là nơi anh chị em CN gửi gắm tình cảm, nguyện vọng. Thông qua CĐ, DN hiểu hơn về tâm tư, nguyện vọng của CN và có những chính sách chăm lo thỏa đáng. Do đó, những năm qua, DN đều rất tin tưởng và tạo điều kiện để CĐ hoạt động.

Quan tâm từ việc nhỏ

Niềm vui lớn nhất của hơn 200 lao động Công ty CP Thể thao Ngôi sao Geru (Geru Star) trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm suốt hơn một tháng qua là được tiếp sức bằng những ly nước mát (đá chanh, nước sâm, nước tắc) trong giờ giải lao. Việc làm này đã được ban giám đốc và CĐ công ty thực hiện từ những ngày cuối tháng 4 nhằm giúp NLĐ bảo đảm sức khỏe làm việc.

Ông Hoàng Anh Tuấn, Chủ tịch CĐ công ty, cho biết: “Tháng vừa qua, thời tiết nóng bức khiến CN rất mệt mỏi, nhất là vào giờ trưa. Vì vậy, ban giám đốc và CĐ đã thống nhất với nhau là đến giờ giải lao, các cán bộ CĐ sẽ tự tay pha chế thức uống giải nhiệt, dinh dưỡng để phục vụ CN. Việc làm này được tất cả CN ủng hộ. Chỉ với 10 triệu đồng/tháng và một ít công sức bỏ ra nhưng mua được sự hài lòng của anh em CN, họ rất vui”.

Với tập thể CN, thu nhập ổn định cùng với điều kiện thoải mái đã giúp họ làm việc năng suất, hiệu quả hơn. Chứng kiến hiệu quả của sự chăm lo này, công ty quyết định duy trì cho đến hết mùa nắng.

Chính sách chăm lo, tạo động lực làm việc lâu dài cho NLĐ cũng được ban giám đốc và CĐ Công ty TNHH Đất Hợp (quận Bình Thạnh) đặc biệt quan tâm. Không khó nhận ra chủ trương ấy qua nội dung bản thỏa ước lao động tập thể vừa được ký kết. Chẳng hạn, nhân viên được thưởng 1 tháng lương thực lãnh khi kết hôn, được tặng quà sinh nhật, được tổ chức đi du lịch, nghỉ mát và khám sức khỏe định kỳ hằng năm, thưởng vào các ngày lễ Tết - trong đó, thưởng Tết tối thiểu 1,5 tháng lương... Nữ lao động khi nghỉ thai sản được hưởng 35%-75% của 4 tháng lương đóng BHXH. Chính sách hỗ trợ thiết thực của DN dành cho nữ CN được tập thể lao động đánh giá cao.

“DN càng phát triển lớn mạnh thì đời sống NLĐ cũng phải được nâng cao và đó là điều chúng tôi mong muốn” - ông Trần Văn Long, giám đốc công ty, bày tỏ.

DN không thể phát triển bền vững nếu chính sách chăm lo, đãi ngộ NLĐ manh mún và thiếu định hướng. Những nơi thực tâm chăm sóc NLĐ thì quan hệ lao động luôn ổn định, đời sống NLĐ căn cơ”.

Ông Nguyễn Văn Khải, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP HCM

Bài và ảnh: THANH NGA