xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nhộn nhịp tuyển dụng nhân sự

Bài và ảnh: TRUNG NAM

Vừa đẩy mạnh tuyển dụng, nhiều doanh nghiệp cũng chú trọng đào tạo nội bộ để có đội ngũ nhân sự đáp ứng nhu cầu phát triển trong giai đoạn mới

Các doanh nghiệp (DN), tập đoàn Việt Nam đang có nhu cầu tuyển dụng số lượng lao động lớn để đáp ứng nhu cầu sản xuất - kinh doanh. Hàng loạt ngày hội việc làm quy mô lớn thu hút hàng ngàn DN và người lao động tham gia. Nhiều người thất nghiệp cũng bắt đầu quay trở lại thị trường lao động tìm kiếm việc làm mới. Các chuyên gia nhận định thị trường tuyển dụng lao động đang nhộn nhịp trong bối cảnh những dự báo kinh tế tích cực hơn.

Bổ sung nhân sự quy mô lớn

Công ty CP Tập đoàn Trường Hải (THACO) vừa công bố kế hoạch tuyển dụng thêm 14.746 nhân sự, tập trung chủ yếu cho lĩnh vực nông nghiệp, cơ khí và thương mại - dịch vụ. Đây là lần bổ sung nhân sự quy mô lớn khi các thành viên của THACO đẩy mạnh đầu tư, triển khai nhiều dự án trong năm nay.

Lĩnh vực nông nghiệp chiếm số lượng tuyển dụng lớn nhất khi đặt mục tiêu bổ sung 12.600 công nhân làm việc tại Lào, Campuchia và nhân sự kỹ thuật sản xuất trồng trọt, chăn nuôi. Ở lĩnh vực cơ khí chế tạo và công nghiệp hỗ trợ, THACO tuyển thêm 980 nhân sự, chủ yếu là kỹ sư cho trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D). 

Trong khi đó, mảng thương mại và dịch vụ cũng dự kiến bổ sung 414 vị trí trong năm nay. Các công ty thành viên của THACO cũng tuyển dụng gần 600 nhân sự nhằm đáp ứng nhu cầu triển khai, hoàn thiện dự án và đẩy mạnh sản xuất - kinh doanh.

Nhộn nhịp tuyển dụng nhân sự- Ảnh 1.

Ngày hội tuyển dụng của Nova Group thu hút nhiều ứng viên tiềm năng

Ông Nguyễn Lê Minh Châu, Phó Giám đốc nhân sự THACO, cho biết tập đoàn đang tập trung phát triển đội ngũ nhân sự được định hướng phát triển dựa trên đặc thù của từng lĩnh vực, với các tiêu chí tuyển dụng như: thái độ làm việc, năng lực lãnh đạo, quản trị - chuyên môn, khả năng thích ứng, linh hoạt... và phù hợp văn hóa tập đoàn.

 "THACO chú trọng phát triển nhân sự lãnh đạo ưu việt từ nội bộ, tuyển dụng bên ngoài thông qua quy hoạch, đào tạo và luân chuyển nhằm bảo đảm tính kế thừa. Từ đó, tập đoàn hình thành đội ngũ lãnh đạo kế cận có đạo đức, năng lực quản trị và chuyên môn cao" - ông Châu nói.

Công ty CP Hàng tiêu dùng Masan (Masan Consumer) cũng đang có chiến dịch tìm kiếm nhân tài thông qua ngày hội việc làm tại các trường đào tạo. Cụ thể, trong tháng 4 và 5, Masan Consumer đến các trường đại học như: Cần Thơ, Ngoại thương cơ sở 2 (TP HCM), Bách khoa Hà Nội, Sư phạm Kỹ thuật TP HCM để tuyển dụng hàng ngàn vị trí. Bên cạnh việc đẩy mạnh quy mô tìm kiếm sinh viên xuất sắc, tập đoàn sản xuất hàng tiêu dùng này còn nỗ lực đào tạo nội bộ.

Đại diện Masan cho biết năm ngoái, tập đoàn đã chính thức thành lập Trung tâm Đào tạo và Phát triển thân tài (Growth Center), đến nay đã tổ chức 1.705 lớp học nội bộ xuyên suốt từ cấp tập đoàn cho đến các công ty thành viên, thu hút hơn 33.214 lượt nhân viên tham gia. Gần đây, tập đoàn chú trọng xây dựng đội ngũ lãnh đạo từ trong nội bộ thông qua các chương trình nâng cao ý thức và năng lực cho nhân sự cấp cao.

Nhiều ưu đãi

Sau một thời gian dài "đóng băng", thị trường bất động sản gần đây đón những thông tin tích cực, có dấu hiệu khởi sắc. Qua đó, hàng loạt DN bất động sản bắt đầu tuyển dụng nhiều nhân sự.

Công ty CP Vinhomes đang có chiến dịch tuyển dụng hàng ngàn nhân viên kinh doanh, sẵn sàng đón đầu chu kỳ tăng trưởng mới của thị trường bất động sản. Theo bà Nguyễn Thu Hằng, Tổng Giám đốc Vinhomes, đơn vị quyết định kiện toàn kênh phân phối nhằm gia tăng hiệu quả hoạt động, mang lại những giá trị tốt nhất cho khách hàng, đối tác và nhà đầu tư, thúc đẩy thanh khoản trên thị trường, tạo thêm hàng ngàn việc làm. Điều đó sẽ giúp Vinhomes đạt được những kỳ tích bán hàng mới trong tương lai.

Đại diện lãnh đạo Công ty CP Tập đoàn Khải Hoàn Land cho biết từ đầu năm đến nay, tập đoàn đã đẩy mạnh tuyển dụng nhân sự cho các dự án. "Thời điểm này là tốt nhất để chúng tôi thu hút nhân sự vì thời gian vừa qua rất nhiều DN bất động sản sa thải nhân sự, nhất là đội ngũ môi giới. Do đó, để chuẩn bị cho đà tăng trưởng mới, tập đoàn đã triển khai bước đầu tuyển dụng nhân sự, với lực lượng cốt lõi là bán hàng" - đại diện Khải Hoàn Land cho hay.

Tập đoàn Nova cũng vừa tổ chức ngày hội tuyển dụng năm 2024 quy mô lớn với hơn 12.000 cơ hội việc làm lĩnh vực du lịch, giải trí, ẩm thực, thể thao, bất động sản… Riêng tại Bình Thuận, Nova cần 3.000 nhân sự cho nhiều vị trí. Bà Nguyễn Thị Thu Hương, Giám đốc khối nhân sự Nova Group, cho biết những năm gần đây, tập đoàn luôn xem việc đầu tư phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và tạo dựng môi trường làm việc tốt nhất là ưu tiên hàng đầu.

"Bên cạnh mức thu nhập cạnh tranh, lộ trình thăng tiến rõ ràng, toàn bộ nhân sự của tập đoàn được bảo đảm quyền lợi về BHYT, bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện, chính sách giáo dục… Đồng thời tập đoàn có chính sách khuyến khích các cá nhân tập trung phát triển bản thân, theo đuổi mục tiêu sự nghiệp" - bà Hương nói.

Người lao động tại Nova luôn có cơ hội thăng tiến thông qua chương trình đào tạo và phát triển nội bộ, trải nghiệm. Toàn bộ nhân sự của tập đoàn sẽ được thừa hưởng các ưu đãi của hệ thống tiện ích, dịch vụ từ tất cả đơn vị thành viên thông qua các chính sách nội bộ, chương trình khuyến mãi… Đây cũng là một phần của chính sách đãi ngộ nhằm thu hút và giữ chân nhân tài của tập đoàn. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo