Những người thường xuyên ăn humms có vòng eo trung bình nhỏ hơn 8% so với những người bình thường

Những người thường xuyên ăn hummus có vòng eo trung bình nhỏ hơn 8% so với những người bình thường

 

Hummus

Hummus là một món ăn Trung Đông và Ả Rập làm từ đậu gà chickpea nấu chín nghiền nhuyễn trộn với xốt tahini, dầu ô liu, nước cốt chanh muối và tỏi. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Khoa học Dinh dưỡng và thực phẩm cho thấy những người thường xuyên ăn loại đậu này có vòng eo trung bình nhỏ hơn 8% so với những người bình thường. Lý do được đưa ra là hummus có chứa nhiều protein satiating và chất xơ từ đậu chickpea.

Chocolate

Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng, tiêu thụ chocolate nhiều có liên quan đến việc giảm béo bụng. Tác giả trong bài viết này không giải thích thêm về cơ chế tác động, nhưng những nghiên cứu trước đây đều chỉ ra rằng các chất chống ôxy hoá trong chocolate đen giúp tăng cường trao đổi chất.

Cám yến mạch

Theo một nghiên cứu trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ (American Journal of Clinical Nutrition), ăn yến mạch vào buổi sáng có thể giúp kiềm chế cơn đói của bạn.

 

Yến mạch giúp kiềm chế cơn đói của bạn

Yến mạch giúp kiềm chế cơn đói của bạn

 

Trà

Cũng theo Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ, chất catechin và caffeine có trong trà có thể giúp quá trình ôxy hoá chất béo trong cơ thể diễn ra nhanh hơn.

Mận khô

Gần đây các nhà nghiên cứu tại Đại học Liverpool (Anh) vừa công bố: Những người ăn một lượng mận khô phù hợp hằng ngày có xu hướng giảm cân nhanh hơn so với những người bình thường. Bởi trong mận khô có chứa nhiều chất xơ.

 

Mận chứa nhiều chất xơ giúp giảm cân nhanh 

Mận chứa nhiều chất xơ giúp giảm cân nhanh 

 

Quả bơ

Theo một bài viết trên Tạp chí Dinh dưỡng, một nửa trái bơ cho bữa trưa sẽ giúp bạn no đễn tối. Chất xơ, kali và chất béo lành mạnh trong các loại thực phẩm màu xanh lá có khả năng kiềm chế cảm giác thèm ăn.

Đậu phộng/ bơ đậu phộng

Một nghiên cứu trên Tạp chí Dinh dưỡng Anh cho thấy việc tiêu thụ đậu phộng hoặc bơ của nó có thể giúp kiểm soát cơn thèm ăn của bạn tới 12 giờ. Theo thí nghiệm, nồng độ hormone peptide YY cao có trong đậu phộng tạo cảm giác no sau khi ăn.

 

Những thực phẩm giảm cân hàng đầu thế giới

 

V.Nữ (Theo Women’s Health)