xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cả thị trấn cùng giảm cân

Bảo Hạnh

Thị trấn Narón ở TP La Coruna - Tây Ban Nha có dân số 40.000 người nhưng có đến 9.000 người thừa cân và 3.000 người béo phì. Chính vì vậy, họ đã quyết định tham gia thử thách cùng nhau giảm 100.000 kg trong vòng 2 năm theo sáng kiến của bác sĩ Carlos Pineiro.

Được triển khai từ đầu năm 2018, chiến dịch trên không chỉ nhằm giúp người dân giảm cân mà còn để thay đổi lối sống của họ. Theo trang Euro News, nhiều quan chức chính quyền thị trấn Narón cũng thể hiện sự ủng hộ bằng cách đứng lên cân tập thể trước công chúng.

Cả thị trấn cùng giảm cân - Ảnh 1.

Nhiều quan chức chính quyền thị trấn Narón đứng lên cân tập thể trước công chúng. Ảnh: EURO NEWS

Nền tảng của chiến dịch bao gồm chế độ dinh dưỡng lành mạnh, thể dục thể thao và kiểm tra y tế. Người dân địa phương có thể sinh hoạt theo những kế hoạch được các trung tâm y tế địa phương lập ra sẵn trong khi các nhà hàng cung cấp thực đơn giảm cân. Thị trấn Narón sẽ đóng góp một lượng thực phẩm bằng với số cân nặng họ giảm được cho một tổ chức phi chính phủ ở địa phương.

Với vị trí nằm gần Đại Tây Dương, nền ẩm thực truyền thống của thị trấn Narón thiên về hải sản như các món trai, cá tuyết than, cá bơn và hàu nên tất cả nguồn thức ăn này đều được đưa vào chế độ giảm cân. "Các bệnh nhân sẽ áp dụng chế độ dinh dưỡng kiểu Đại Tây Dương" - bác sĩ Pineiro giải thích.

"Tại Tây Ban Nha, chúng tôi có thể ăn tất cả bộ phận của heo, từ đỉnh tai cho đến chóp mũi. Những thứ đầu tiên mà tôi đã loại khỏi thực đơn của mình là lòng heo, ba chỉ và thịt nguội" - ông Conrado Vilela Villamar, 65 tuổi, chia sẻ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo