Tại buổi đối thoại định kỳ được tổ chức mới đây, sau khi nghe báo cáo một số vướng mắc trong thực hiện chế độ chính sách cho công nhân (CN), ông Hoàng Văn Bình, Giám đốc Công ty Toàn Ân (may gia công quần áo xuất khẩu; huyện Bình Chánh, TP HCM), nói dứt khoát: “Thỏa ước lao động tập thể đã có, cứ theo đó mà làm”.

Tránh gây bức xúc

Năm qua, do đơn hàng dồi dào nên CN phải làm thêm khá nhiều, dẫn đến nhiều người không nghỉ hết phép năm. Chưa hết, một số CN lớn tuổi sau khi nghỉ việc chưa được chốt sổ BHXH. Tập thể CN nêu thắc mắc thì được bộ phận nhân sự trả lời… do bận quá nhiều việc.

Cách giải thích của phòng nhân sự khiến ban giám đốc không hài lòng. Theo ông Bình, phép năm không nghỉ thì phải trả tiền, công ty phải thanh toán đầy đủ cho CN. Riêng chậm trễ trong việc chốt sổ BHXH là lỗi của phòng nhân sự. Sau khi nghiêm khắc phê bình bộ phận nhân sự, ông Bình đề nghị phải phối hợp với Công đoàn (CĐ) rà soát việc điều chỉnh lương tối thiểu vùng và kế hoạch thưởng Tết. “Chậm nhất đến ngày 31-12 phải công khai thưởng Tết để CN an tâm làm việc. Nếu để CN khiếu nại, bộ phận nhân sự phải chịu trách nhiệm” - ông Bình yêu cầu. Tinh thần trách nhiệm ấy của lãnh đạo doanh nghiệp khiến tập thể CN hài lòng.

 

Chính sách chăm lo của doanh nghiệp tạo tâm lý làm việc thoải mái cho công nhân Công ty Vĩ Châu (quận 7, TP HCM)
Chính sách chăm lo của doanh nghiệp tạo tâm lý làm việc thoải mái cho công nhân Công ty Vĩ Châu (quận 7, TP HCM)

 

Tại Công ty F.F (100% vốn nước ngoài; sản xuất đồ gỗ; quận Thủ Đức, TP HCM), sự tắc trách của phòng nhân sự khiến 26 CN bị mất việc oan, dẫn đến khiếu nại kéo dài. Dự buổi hòa giải, giám đốc công ty thẳng thắn thừa nhận sai sót khi buộc thôi việc trái luật số CN nói trên và cam kết nhận họ trở lại làm việc. Tuy nhiên, do không muốn tiếp tục gắn bó với DN nên số CN nói trên xin nghỉ việc và được công ty giải quyết đầy đủ chế độ. “Đây là bài học cho ban giám đốc khi đã quá tin tưởng cấp dưới mà không kiểm tra cặn kẽ. Để CN bức xúc khiếu nại đến cơ quan chức năng là uy tín của DN đã bị giảm sút” - giám đốc công ty tâm sự.

Giúp công nhân an tâm

Lương, thưởng Tết là quan tâm hàng đầu của số đông CN ở các DN bởi khoản này đối với họ không chỉ là hy vọng mà còn là động lực để họ tiếp tục gắn bó lâu dài. Để ổn định tâm lý CN, hiện nhiều DN đã sớm công khai chính sách lương, thưởng, giúp họ an tâm làm việc đến ngày cuối cùng.

Sáu tháng cuối năm, do đơn hàng khá nên 120 CN Công ty Vĩ Châu (sản xuất bóng đèn, keo dán tổng hợp; quận 7, TP HCM) phải làm việc cật lực. Tuy vậy, họ rất vui khi biết CĐ cơ sở vừa trình ban giám đốc kế hoạch điều chỉnh lương tối thiểu và thưởng Tết Bính Thân.

Ông Đinh Tuấn Kiệt, Chủ tịch CĐ công ty, cho biết ngoài điều chỉnh lương tối thiểu, Tết năm nay, ban giám đốc cũng thông qua khoản thưởng Tết tương đương một tháng thu nhập thực lãnh để động viên CN an tâm gắn bó lâu dài. Đây là năm thứ 10 liên tục công ty duy trì việc thưởng Tết, được cụ thể hóa trong thỏa ước lao động tập thể.

Tương tự, để ngăn ngừa tranh chấp và để CN an tâm đón Tết, mới đây, ban giám đốc và CĐ Công ty Giày da Vĩnh Phong (quận Bình Tân, TP HCM) đã sớm công khai kế hoạch chăm lo Tết cho CN. Trước đó, ban giám đốc cũng chủ động thảo luận với CĐ cơ sở xây dựng phương án điều chỉnh lương tối thiểu nhằm ổn định tâm lý CN. Trong quá trình hoàn thiện thang - bảng lương mới, công ty chủ trương phải bảo đảm đầy đủ quyền lợi của CN, đặc biệt là giữa CN mới và CN có thâm niên.

Kết quả, ngoài mức điều chỉnh lương tối thiểu (bình quân 400.000 đồng), CN còn được hưởng các khoản phụ cấp (nhà trọ, chuyên cần, thâm niên, sinh hoạt phí, tay nghề…) bình quân 2,5 triệu đồng/người/tháng. Riêng thưởng Tết, công ty cam kết giữ bằng năm ngoái (bình quân 1 tháng lương). “Minh bạch lương, thưởng chính là cách DN ổn định quan hệ lao động cuối năm. Được chăm lo tốt, CN sẽ có thêm động lực làm việc” - bà Trần Di Lynh, Giám đốc công ty, bày tỏ.

 

Bài và ảnh: Khánh An