Đón đầu nhân lực cấp cao

Tin mới

13/01/2015 08:38

Trong năm 2015, ngành hàng tiêu dùng và bán lẻ sẽ thu hút nhân lực cấp trung và cấp cao

Ngày 12-1, Navigos Search công bố báo cáo nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao tại thị trường Việt Nam quý IV- 2014. Năm qua, đã diễn ra nhiều thương vụ mua bán và sáp nhập lớn, chủ yếu trong lĩnh vực hàng tiêu dùng và bán lẻ với sự tham gia của các tập đoàn tên tuổi trên thế giới. Với sự thay đổi về quy mô cũng như sản phẩm, việc tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao để phục vụ cho việc phát triển trong ngành này là nhu cầu không thể thiếu.

Tài chính- ngân hàng còn khó khăn

Theo đó, trong quý IV- 2014, ngành sản xuất dẫn đầu nhu cầu tuyển dụng với 27%, tiếp đến là ngành hàng tiêu dùng chiếm 17% và công nghệ thông tin đứng thứ 3 với 13%.

 

Nhân lực cấp trung và cấp cao sẽ được “săn đón” trong năm 2015
Nhân lực cấp trung và cấp cao sẽ được “săn đón” trong năm 2015

 

Trong năm, ngành sản xuất đã có những đóng góp lớn vào nền kinh tế với mức độ tăng trưởng 14 tháng liên tục thì vị trí số 1 của ngành trong nhu cầu tuyển dụng, trong đó chủ yếu từ khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đã phản ánh chân thực nhu cầu tuyển dụng nhân sự tại Việt Nam. Bà Nguyễn Thị Vân Anh – Giám đốc Điều hành Navigos Search cho biết: “Trong năm, chúng tôi đã trực tiếp tham gia tuyển dụng cho một số siêu dự án của các tập đoàn nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam như Nokia, Samsung… Những dự án này đều yêu cầu tuyển dụng nhiều và đảm nhận những vị trí chuyên môn rất cao”.

Cũng trong năm 2014, ngành ngân hàng, tài chính chứng kiến mức tuyển dụng tương đối thấp so với các ngành khác như sản xuất, hàng tiêu dùng, công nghệ thông tin. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao trong ngành này giảm dần vào cuối năm. Điều đó cho thấy năm 2014 ngành ngân hàng vẫn chưa hết khó khăn.

Khó tìm người giỏi

Các thống kê về lương trong năm 2014 của Navigos Search cho thấy, mức lương cao nhất hàng quý đối với một số các vị trí cấp cao đều từ 100 triệu đồng/tháng trở lên. Điều này chứng tỏ chất lượng của ứng viên người Việt Nam đã ngày càng tốt hơn và đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng khắt khe nhất từ các nhà tuyển dụng nước ngoài.

Trong quý IV, mức lương được trả cao nhất được dành cho một vị trí giám đốc trong lĩnh vực thương mại điện tử có trụ sở tại TP HCM là 202 triệu đồng/tháng. Tiếp theo là vị trí trưởng phòng bán hàng và hành chính trong ngành giáo dục là 148 triệu đồng/tháng. Tại Hà Nội, vị trị phụ trách khách hàng ưu tiên thuộc khối bán lẻ tại một ngân hàng cổ phần lớn có mức lương là 110 triệu đồng/tháng.

Theo bà Nguyễn Thị Vân Anh, việc tìm được nhân sự đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng không dễ dàng. Có những dự án mà nhà tuyển dụng không thể tìm được và tìm đủ nhân sự có chất lượng.

 

Ngành hàng tiêu dùng, bán lẻ hút nhân lực

“Tôi có sự lạc quan về thị trường tuyển dụng trong năm 2015. Mặc dù nền kinh tế mới đang “ấm dần” lên nhưng cho thấy năm nay sẽ có sự phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao, đặc biệt là trong ngành hàng tiêu dùng và bán lẻ”- bà Vân Anh nhận định.

 

Bài và ảnh: Nguyên Khôi
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI