Đua nhau khởi nghiệp từ thảo dược
Thời gian gần đây, nhiều dự án khởi nghiệp liên quan các sản phẩm tẩy rửa, vệ sinh cá nhân sử dụng nguyên liệu từ thảo dược địa phương ngày càng nở rộ
Những điều cần biết cho người muốn kinh doanh sầu riêng
Sầu riêng hấp dẫn người tiêu dùng và cũng tạo lực hút với những người khởi sự kinh doanh bởi khả năng sinh lời lớn. Anh Trịnh Thanh Tùng - người sáng lập kiêm Giám đốc Công ty TNHH Nông sản Đăng Khôi (TP HCM), có 7 năm kinh nghiệm bán sỉ và lẻ sầu riêng nội địa - cho biết:
Có nhà 4 tầng ở Phú Nhuận, nên cho thuê hay tự kinh doanh quán cà phê?
(NLĐO)- Người bận rộn, không có kinh nghiệm, không có tiềm lực tài chính mà đầu tư quán cà phê trong hẻm gần trung tâm thành phố sẽ khó có khả năng thành công
Start-up công nghệ xoay xở tìm dòng vốn mới
Việt Nam có nhiều cơ hội để thu hút vốn đầu tư vào lĩnh vực công nghệ nhờ nguồn lực dân số trẻ, năng động và am hiểu công nghệ, sẵn sàng thích ứng với các xu hướng công nghệ mới
Chia sẻ kinh nghiệm: Chuẩn bị kỹ khi đưa thực phẩm vào Mỹ
Xuất khẩu thực phẩm là một quá trình phức tạp, đặc biệt với doanh nghiệp (DN) khởi nghiệp, nên đòi hỏi phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để tránh rủi ro và đạt hiệu quả tối đa.
Nữ doanh nhân trúng đấu giá quả sầu riêng Ri6 1,4 tỉ đồng là ai?
(NLĐO) – Tuổi đời chưa đến 40, Ngô Tường Vy là người kế tục sự nghiệp của gia đình chuyên về xuất khẩu trái cây và gắn bó nhiều với cây sầu riêng
Bán hàng trên facebook và Tiktok phải nộp những loại thuế nào?
(NLĐO) – Người bán hàng online hoặc có nguồn thu từ các hoạt động trên mạng xã hội 100 triệu đồng/năm trở lên đều phải nộp thuế với một mức thuế suất nhất định
Chia sẻ kinh nghiệm: Khai phá thị trường sinh viên
Vừa qua, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thủy Mộc Việt (khởi nghiệp trong lĩnh vực nghiên cứu các thiết bị chưng cất tinh dầu) liên tục tham gia sự kiện tại các trường đại học.
5 yếu tố để trở thành một nhà khởi nghiệp xuất sắc
Ông Nguyễn Lâm Viên - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Vinamit - chỉ ra 5 yếu tố giúp sinh viên có thể tạo sự khác biệt, trở thành những nhà khởi nghiệp xuất sắc. Cụ thể:
Chìa khóa khởi sự kinh doanh với thức uống
Sáng 31-3, chương trình Cà phê Doanh nhân (Coffee Talk) chủ đề "Khởi sự kinh doanh với thức uống" đã diễn ra trong hơn 2 giờ với khách mời là ông Nguyễn Lâm Viên - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Vinamit và TS Trần Hữu Đức - Giám đốc đào tạo Trung Nguyên Foundation, Giám đốc đào tạo Quỹ Hỗ trợ khởi nghiệp.
Ông chủ "mật dừa nước" tiết lộ bí quyết thành công
(NLĐO)- Năm 2023, trong khi nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn thì một bộ phận doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp khởi nghiệp không chỉ duy trì được tốc độ tăng trưởng mà còn tăng tốc phát triển.
Nữ doanh nhân đam mê trồng nấm sạch
Công ty TNHH Nấm Đà Lạt là một trong số ít doanh nghiệp khoa học công nghệ của tỉnh Lâm Đồng và là một trong số rất ít doanh nghiệp trồng nấm đạt chứng nhận hữu cơ tại Việt Nam, bước đầu xây dựng thương hiệu ở thị trường nội địa
Bài toán khó của giao đồ ăn qua app
Thị trường giao đồ ăn nhanh qua ứng dụng của Việt Nam sẽ ra sao sau khi "ông lớn" thứ 3 là Baemin rời thị trường từ ngày 8-12 tới?
Khởi nghiệp nơi miền đất võ
Khởi nghiệp là con đường khó nhưng chàng trai 9X Đặng Ngọc Vũ vẫn quyết tâm theo đuổi đến cùng
CHIA SẺ KINH NGHIỆM: Kinh nghiệm gọi vốn trên truyền hình
Anh Trần Hoàng Long (Tiktoker Long Chun), đồng sáng lập thương hiệu Một Buổi Sáng - chuỗi nhà hàng bún thang, vừa gọi vốn thành công 2 tỉ đồng cho 30% cổ phần trên chương trình Shark Tank mùa 6.
Start-up Việt đứng lên từ thất bại
Thiếu thực tiễn về kỹ năng quản trị, sử dụng vốn không thỏa đáng, không theo kịp nhu cầu thị trường... là những nguyên nhân cơ bản khiến nhiều start-up thất bại trong quá trình khởi nghiệp
Rủi ro nhượng quyền nhìn từ vụ Mixue
Mô hình nhượng quyền thương hiệu đang phát triển mạnh, nhất là ở thị trường dịch vụ ăn uống (F&B). Song, trước khi quyết định xuống tiền, nhà đầu tư cần hiểu rõ, lường trước rủi ro nếu không muốn nhận trái đắng
Biến mít non thành "thịt"
Trước xu hướng tăng cường sử dụng thực phẩm nguồn gốc thực vật, dự án "Lemit Foods" ra đời, nhắm đến thị trường thịt thực vật 500 triệu USD từ nguyên liệu mít non
Kinh nghiệm mở chuỗi "Vua bánh canh"
Chị Đoàn Thị Anh Thư, nhà sáng lập Vua Cua (từng gọi vốn thành công trong chương trình Shark Tank mùa 4), vừa mở thêm thương hiệu ẩm thực mới: "Vua bánh canh". Chuỗi tiệm bánh canh này phát triển với tốc độ chóng mặt, lên đến 40 điểm bán/tháng và đặt mục tiêu tối đa 400 điểm bán trên cả nước.
Biến rác thải nông nghiệp thành tiền
Nhiều start-up trẻ đã nghiên cứu, ứng dụng công nghệ vào sản xuất và kiếm được thu nhập từ việc biến các loại vật liệu là rác thải nông nghiệp thành sản phẩm hữu ích, thời thượng
"Nội soi" sầu riêng kiếm trăm triệu đồng mỗi tháng
(NLĐO) - Chẳng có trường lớp nào đào tạo nghề gõ sầu riêng, các thợ gõ phải tự tích lũy kinh nghiệm và rèn luyện sự nhạy bén của giác quan bằng cách cắt trái mang về rồi quan sát, gõ thử, đánh giá...