Bài dự thi "Nhà mình ngày Tết": Nhớ bánh thuẫn
(NLĐO) - Những món ăn truyền thống ngày Tết không phải chỉ vì một cái Tết đủ đầy, mà sâu xa hơn, nó còn là sợi dây kết chặt tình yêu thương, là những hoài niệm về tuổi thơ, tình thân qua bao năm tháng…
Bài dự thi “Nhà mình ngày Tết”: Mâm cơm của Má
(NLĐO) - Sáu mươi năm rồi, từ năm Tân Sửu 1961, ngày mà ba về cỏi vĩnh hằng, má thay ba làm mâm cơm ngày Tết cúng ông bà cho đến nay.
Bài dự thi “Nhà mình ngày Tết”: Thèm món cá ngừ kho thịt của má
(NLĐO) - Bánh tét, canh khổ qua, thịt kho hột vịt ăn kèm với dưa cải chua hay củ kiệu tôm khô là những món phổ biến trong mâm cơm ngày Tết của người Nam Bộ. Tùy vào miền ký ức của mỗi người mà có những thèm thuồng món Tết khác nhau.
Cuộc thi "NHÀ MÌNH NGÀY TẾT": Bất ngờ mâm cỗ đón Tết của người Việt giữa mưa tuyết nước Đức
(NLĐO) – Nhiều người Việt làm ăn ở Đức cả năm qua thất nghiệp triền miên, dịch bệnh luôn rình rập khiến lòng người hoang mang. Nhưng nhờ nghỉ dài, chúng tôi có cơ hội được chuẩn bị Tết thật tươm tất, đúng nghĩa.
Bài dự thi "Nhà mình ngày Tết": Nhớ canh rau tập tàng
(NLĐO) - Sau chuỗi ngày đầy ắp bánh chưng, thịt, trứng… của những ngày Tết, chẳng gì thanh mát bằng tô canh rau tập tàng nấu tôm tươi từ mớ rau vườn nhà.
Bài dự thi “Nhà mình ngày Tết”: Hương vị gia đình ngày Tết
(NLĐO) - Thịt kho đậm màu caramel và có vị ngọt ngọt của nước dừa, vị mặn mặn của nước mắm. Hương vị truyền thống của ngày Tết đất Việt khiến bao người say mê là đây.
“Nhà mình ngày Tết”: Xí muội quật - đậm tình Tết quê
(NLĐO) - Chợ quê tôi (Hội An, Quảng Nam) những ngày cuối năm đông hẳn hơn ngày thường. Bên cạnh các mặt hàng bánh kẹo nhập về còn có sản vật hoa quả vườn nhà, những sạp bán bánh truyền thống như bánh in, bánh nổ, bánh thuẫn và đặc biệt không thể thiếu món xí muội quật.
Bài dự thi “Nhà mình ngày Tết”: Trên đất Pháp nhớ dĩa mì sụa, cái cù lao
(NLĐO) - Người Việt xa xứ luôn nhớ về quê hương, nhất là những ngày Tết với các món ăn truyền thống đã in đậm vào tâm trí.
Bài dự thi “Nhà mình ngày Tết”: Bánh thuẫn đãi khách ngày Tết
(NLĐO) - Một trong những loại bánh làm nên hương vị Tết ở quê tôi là bánh thuẫn (còn có tên gọi khác là bánh xoài); cùng với bánh tét, dưa món, thịt bò dầm xì dầu…bánh thuẫn là món bánh dùng để đãi khách ngày Tết của người dân miền Trung nói chung và Quảng Trị nói riêng.
Bài dự thi "Nhà mình ngày Tết": Bánh củ cải kết nối tình thân
(NLĐO) - Trải qua nhiều thế hệ, món bánh củ cải vẫn được yêu thích, giữ gìn, trân trọng, là một trong những món ăn không thể thiếu trong ngày Tết.
Bài dự thi "Nhà mình ngày Tết": Bánh tét mặt trăng – đặc sản 500 năm của Quảng Trị
(NLĐO) - Mỗi năm cứ độ Xuân về, tôi lại nhớ nhiều kỷ niệm cùng với mẹ trong những ngày giáp Tết, đó là giúp mẹ làm bánh chưng, bánh tét - món ăn được cha ông ta đúc kết: “Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ/ Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”
Bài dự thi "Nhà mình ngày Tết": Ngày đoàn viên nhớ nem nắm lá đinh lăng
(NLĐO) - Để làm món nem chua nắm ghém lá đinh lăng thì thịt được giã bằng tay cho nhuyễn là ngon nhất, đó mới là công đoạn quyết định độ mịn, rèn sự nhẫn nại của người làm.
Bài dự thi "Nhà mình ngày Tết": Nhâm nhi món sườn đút lò nhiệt đới ngày Xuân
(NLĐO) - Tết là dịp để trở về sau nhiều nếm trải mùi vị trên cuộc đời và là khoảng thời gian gom nhặt đáng quý để dành cho người thân...
Bài dự thi "Nhà mình ngày Tết": Món gà xé phay rước ông bà
(NLĐO) - Từ hồi ba má tôi còn sống cách đây hơn 25 năm cho đến nay tôi gần 60 tuổi, năm nào cũng vậy gia đình tôi có chuẩn bị mâm cơm để cúng rước ông bà về sum họp ăn Tết với con cháu, trên bàn đủ các món ăn theo truyền thống, nhưng không thể thiếu món gà xé phay.